
29 มิ.ย.2567 - นางนิยดา เสนีย์มโนมัย โฆษกสำนักงานประกันสังคม(สปส.) แจงกรณีโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มีหนังสือประกาศเตรียมขอถอนตัวออกจากการเป็นโรงพยาบาลคู่สัญญากับสำนักงานประกันสังคม ว่ากรณีดังกล่าวเป็นนโยบายของโรงพยาบาลที่ประกาศให้ผู้ประกันตนทราบล่วงหน้า เพื่อพิจารณาวางแผนในการเลือกสถานพยาบาลประจำปี โดยในปีหน้า (2568) โรงพยาบาลยังคงให้บริการผู้ประกันตน จนถึงสิ้นปี 2568 แต่จะไม่ต่อสัญญาในปี 2569 ทั้งนี้โรงพยาบาลได้ยื่นเอกสารสมัครเป็นสถานพยาบาลคู่สัญญาประจำปี 2568 กับสำนักงานประกันสังคมเรียบร้อยแล้วในช่วงการเปิดรับสมัครโรงพยาบาลคู่สัญญาประจำปี เมื่อเดือนเม.ย.-พ.ค.67 ที่ผ่านมา ดังนั้น ผู้ประกันตนที่ประสงค์ จะใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็สามารถเลือก โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเป็นสถานพยาบาลตามสิทธิ์ ในปี 2568 ได้ตามปกติ
ทั้งนี้การทำสัญญาให้บริการทางการแพทย์กับ สปส. จะเป็นการทำสัญญาปีต่อปี ขึ้นกับนโยบายและความประสงค์ของสถานพยาบาลว่าต้องการจะให้บริการแก่ผู้ประกันตนต่อหรือไม่ ทุกปีที่ผ่านมาจะมีทั้งสถานพยาบาลที่ต่อสัญญา ไม่ต่อสัญญา และสมัครใหม่ ซึ่งทุกแห่งจะต้องผ่านเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การเป็นคู่สัญญาตามที่ สปส.กำหนด
นางนิยดา โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า สำนักงานประกันสังคม จะประกาศรายชื่อสถานพยาบาลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ประกันตน เป็นประจำทุกปี เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกสถานพยาบาลตามสิทธิประจำปี โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนเลือกสถานพยาบาลได้ในช่วงระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 มีนาคมของปีถัดไป โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สายด่วน 1506 ให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ โปรยยาหอมท้องถิ่นอะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล!
นายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญ อปท. เข้มแข็ง เพราะ อปท.ต้องบริหารคุณภาพชีวิตประชาชน ชี้ท้องถิ่นต้องตื่นตัว รับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบ พร้อมสานต่อเรื่องค้างในสภา อะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล
'อนุทิน' เยี่ยมกำลังพลเหยียบระเบิด ยันรัฐบาลดูแลเต็มที่
“อนุทิน” นำคณะเข้าเยี่ยมกำลังพลเหยียบกับระเบิด ยัน รัฐบาลดูแลอย่างเต็มที่ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามอาการผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด ให้การดูแลช่วยเหลือตามสิทธิสวัสดิการอย่างครบถ้วน
'อานนท์' เปิดใจหลังถูกทาบนั่งที่ปรึกษาปฏิรูปประกันสังคม ชี้กองทุน 3 ล้านล้านคือระเบิดเวลาลูกใหญ่!
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ผมขอนำเรียนว่า ผมไม่
ประกันสังคมฟากส้มเซ็ง ระเบียบเลือกบอร์ดใหม่!
ประกันสังคมสีส้มโวยแก้ระเบียบเลือกบอร์ดประกันสังคมใหม่
‘ไอซ์ รักชนก’ ทำใจชวดตำแหน่งรัฐมนตรี เล็งประธานกมธ.แรงงาน
นางสาวรักชนก ศรีนอก ว่าสส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า สิ่งที่ทำให้เสียใจมากที่สุด หลังเห็นผลการเลือกตั้ง คือ โอกาสที่พรรคประชาชนจะได้เข้
ระทึก! ถกปฏิรูปประกันสังคม ฝ่ายนายจ้างส่ง ‘ดร.อานนท์’ ชน ‘ไอซ์-ทีมก้าวหน้า’
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงแรงงาน มีการประชุมคณะทำงานศึกษาโครงสร้างการปฏิรูปสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เป็นครั้งที่ 2 โดยมี พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ปลัด

