
29 มิ.ย.2567 - นางนิยดา เสนีย์มโนมัย โฆษกสำนักงานประกันสังคม(สปส.) แจงกรณีโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มีหนังสือประกาศเตรียมขอถอนตัวออกจากการเป็นโรงพยาบาลคู่สัญญากับสำนักงานประกันสังคม ว่ากรณีดังกล่าวเป็นนโยบายของโรงพยาบาลที่ประกาศให้ผู้ประกันตนทราบล่วงหน้า เพื่อพิจารณาวางแผนในการเลือกสถานพยาบาลประจำปี โดยในปีหน้า (2568) โรงพยาบาลยังคงให้บริการผู้ประกันตน จนถึงสิ้นปี 2568 แต่จะไม่ต่อสัญญาในปี 2569 ทั้งนี้โรงพยาบาลได้ยื่นเอกสารสมัครเป็นสถานพยาบาลคู่สัญญาประจำปี 2568 กับสำนักงานประกันสังคมเรียบร้อยแล้วในช่วงการเปิดรับสมัครโรงพยาบาลคู่สัญญาประจำปี เมื่อเดือนเม.ย.-พ.ค.67 ที่ผ่านมา ดังนั้น ผู้ประกันตนที่ประสงค์ จะใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็สามารถเลือก โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเป็นสถานพยาบาลตามสิทธิ์ ในปี 2568 ได้ตามปกติ
ทั้งนี้การทำสัญญาให้บริการทางการแพทย์กับ สปส. จะเป็นการทำสัญญาปีต่อปี ขึ้นกับนโยบายและความประสงค์ของสถานพยาบาลว่าต้องการจะให้บริการแก่ผู้ประกันตนต่อหรือไม่ ทุกปีที่ผ่านมาจะมีทั้งสถานพยาบาลที่ต่อสัญญา ไม่ต่อสัญญา และสมัครใหม่ ซึ่งทุกแห่งจะต้องผ่านเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การเป็นคู่สัญญาตามที่ สปส.กำหนด
นางนิยดา โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า สำนักงานประกันสังคม จะประกาศรายชื่อสถานพยาบาลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ประกันตน เป็นประจำทุกปี เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกสถานพยาบาลตามสิทธิประจำปี โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนเลือกสถานพยาบาลได้ในช่วงระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 มีนาคมของปีถัดไป โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สายด่วน 1506 ให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รู้ยัง! เปิดหลักเกณฑ์-อัตราประโยชน์ทดแทน กรณีเจ็บป่วยที่ไม่ใช่จากการทำงาน
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการแพทย์ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม เรื่อง หลักเกณฑ์และอัตราสำหรับประโ
เปิดข้อเสนอ ‘พรรคเพื่อไทย’ แก้ไข พ.ร.บ.ประกันสังคม
พรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความ พร้อมภาพ กรณีกองทุนประกันสังคม ว่า กองทุนของคนกว่า 20 ล้านคน กำลังยืนอยู่บนจุดเปลี่ยนสำคัญของความเชื่อมั่น ภายใต้บริบทที่กฎหมายเดิมไม่ทันต่อการเป
รักชนก-สส.ปชน. เรียกร้อง 'จุลพันธ์' รมว.แรงงานคนใหม่ สางปัญหา 4 ข้อเร่งด่วน
สส.พรรคประชาชน นำโดย น.ส.รักชนก ศรีนอก พร้อมด้วย น.ส.ธนพร วิจันทร์, นายเซีย จำปาทอง และ นายสหัสวัต คุ้มคง ร่วมแถลงข่าวเสนอข้อเรียกร้องต่อ รมว.แรงงานคนใหม่ 4 ข้อ เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องแรงงานผู้ประกันตนอย่างเร่งด่วน
'อาจารย์ไชยันต์' ยกตัวอย่าง สส.สวีเดนให้คิดก่อนตัดงบสวัสดิการ สส.ไทย
ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
BEM-กทพ.เปิด'ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง' ใช้กีฬายกระดับคุณภาพชีวิต ไอดอลดึงเยาวชน
BEM ร่วมกับ กทพ. สานต่อความสำเร็จ โครงการ ‘ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง’ สู่ซีซัน 2 หลังการตอบรับที่ดีจากการจัดครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ขยายมิติโครงการจากชุมชนและสุขภาพ สู่ด้านสิ่งแวดล้อม เน้นการส่งเสริมให้เยาวชนลงมือทำอย่างเข้าใจ พร้อมดึงไอดอลฟุตบอลชื่อดังสร้างแรงบันดาลใจ ถ่ายทอดประสบการณ์ ขับเคลื่อนความหวัง เป้าหมาย และการฝึกฝนให้กับเยาวชนรุ่นใหม่อย่างเข้มข้น พิเศษในปีนี้กระตุ้นความสามัคคีด้วยการเปิดสนามให้ลงแข่งขันระหว่างทีมต่างๆ ปิดท้ายด้วยบิ๊กเซอร์ไพรส์ พาน้องๆ ชมการแข่งขันไทยลีกแบบติดขอบสนามรับประสบการณ์เต็มอิ่ม
นายกฯ โปรยยาหอมท้องถิ่นอะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล!
นายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญ อปท. เข้มแข็ง เพราะ อปท.ต้องบริหารคุณภาพชีวิตประชาชน ชี้ท้องถิ่นต้องตื่นตัว รับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบ พร้อมสานต่อเรื่องค้างในสภา อะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล

