ทัวร์ลงยับ! ถามหาจิตสำนึก โรงเรียนวัดเขาพระยาฯ รีบโพสต์รับบริจาคเงิน แต่ไว้อาลัยช้า

3 ต.ค.2567 - จากเหตุการณ์ไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษาเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 23 ราย เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก "โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี" เพิ่งได้มีการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นสีขาวดำ และโพสต์ข้อความไว้อาลัย

หลังจากก่อนหน้านี้ได้โพสต์ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือนักเรียนและครูที่ประสบเหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษา ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ต่อท่าทีของโรงเรียนที่เกิดเหตุแท้ๆ แต่กลับแสดงความเสียใจและไว้อาลัยช้ากว่าที่อื่น แถมยังเปิดรับบริจาคเงินอีก รวมทั้งได้ตั้งคำถามผู้บริหารและผู้อำนวยการโรงเรียนว่า ทำไมต้องพาเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษาในระยะทางไกล จนเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ และเรียกร้องให้มีการขอโทษอย่างเป็นทางการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษาที่ตราด โชคดีอพยพทัน 35 ชีวิตปลอดภัย

หน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขตบ่อไร่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ่อพลอย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถบัสทัศนะศึกษาบนถนนสายคลองแอ่ง–บ่อไร่ หมู่ 7 ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด

ครม.รับทราบข้อเสนอมาตรการความปลอดภัยฯ เหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษา

นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบข้อเสนอแนะมาตรการความปลอดภัยเพื่อคุ้มครองเด็กตามหลักสิทธิมนุษยชนจากโศกนาฎกรรมรถทัศนศึกษา ตามที่ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (

ชาดา-ซาบีดา ร่วมกับ มูลนิธิมาดามแป้ง มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเด็กและเยาวชน จากเหตุการณ์ไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษา

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นตัวแทนมอบเงินจำนวน 4,850,000 บาท

กสม. ชงนายกฯ เสนอแนะมาตรการความปลอดภัย เพื่อคุ้มครองเด็กจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

กสม. มีหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เสนอแนะมาตรการความปลอดภัยเพื่อคุ้มครองเด็กจากอุบัติเหตุบนท้องถนน หลังเกิดโศกนาฏกรรมรถทัศนศึกษา