
‘ประเสริฐ’ สั่งศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ตรวจสอบเพจเปิดรับบริจาคเงินช่วยนักเรียนบัสมรณะ ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ
4 ต.ค. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีเพจปลอมออกมาเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนกรณีรถบัสทัศนศึกษาถูกไฟไหม้ว่า ได้สั่งการให้ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ตรวจสอบเพจที่หลอกลวงประชาชน จากกรณีมีรถบัสนักเรียนถูกไฟไหม้ ซึ่งได้ตรวจสอบและเฝ้าระวังอยู่ตลอด
จึงขอแจ้งไปยังประชาชนว่า อย่าไปหลงเชื่อ เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพ เชิญชวนให้มาบริจาคเงิน ยืนยันว่าเรากำลังมีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเพจใดบ้าง แต่ขอเตือนว่าขณะนี้โลกออนไลน์มีข้อมูลที่ส่งผ่านมาเยอะ ขอให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ทั้งนี้เป็นเรื่องที่กระทรวงดีอีจะต้องตรวจสอบอย่างต่อเนื่องต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' สวน 'พิพัฒน์' อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยวัดคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความว่า อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยไปวัดคนจน
'ปกรณ์' ปัดตอบคั่วเก้าอี้มือกฎหมายรัฐบาล!
'ปกรณ์' ปัดตอบนั่งมือกฎหมายรัฐบาล บอกเอาเรื่องประชาชนก่อน
'ธรรมนัส' ลั่นกล้าธรรมไม่แตกแถวมติงดออกเสียง!
'ธรรมนัส' เข้ม 'กล้าธรรม' ห้ามแตกแถวเด็ดขาด แม้จะเห็นแย้งก็ให้จบในห้องประชุม กำชับ สส.ทุกสัปดาห์ต้องอภิปรายปัญหาประชาชนในพื้นที่ เผยมติ 'งดออกเสียง' โหวตนายกฯ
โผ ครม.ใกล้สะเด็ดน้ำ 'ทรงศักดิ์' ขึ้นรองนายกฯ 'สุขสมรวย' นั่ง รมต.
โผใกล้คลอด 'ทรงศักดิ์ ทองศรี' ขึ้นชั้นรองนายกฯ ดูแลน้ำ-ยาเสพติด แทน 'โสภณ' 'สุขสมรวย' นั่งรมต.ประจำสำนักนายกฯ
เช็กบิลย้อนหลัง! พี่ศรีร้องผู้ตรวจฯ ชงฟัน 'พีระพันธุ์' ใช้อำนาจแต่งตั้งบุคคลมีลักษณะต้องห้าม
'ศรีสุวรรณ' ร้องผู้ตรวจฯ ชงศาล รธน.วินิจฉัย 'พีระพันธุ์' อดีตรองนายกฯ เคยใช้อำนาจแต่งตั้งบุคคลมีลักษณะต้องห้าม

