25 ม.ค.2568 - ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการเข้าร่วมประชุม World Economic Forum ปี 2025 (WEF 2025) ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส ว่า ผลงานที่ชัดเจนคือการลงนามความตกลงการค้าเสรีระหว่างประเทศ (EFTA) (TH-EFTA FTA) แม้ยังไม่ครบทั้งสหภาพยุโรป แต่มีแผนว่าภายในปีนี้ไม่เกินปลายปี เราจะลงนามให้ครบทั้งสหภาพยุโรปให้ได้ เพื่อเปิดเส้นทางการค้าของประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และเป็นความสำเร็จของประเทศ และการพูดคุยกับภาคเอกชน มีการสอบถามเรื่องอุตสาหกรรมแห่งอนาคตเซมิคอนดักเตอร์ รวมไปถึงเรื่องพลังงานสีเขียว หากเข้ามาลงทุนในไทยแล้วจะสามารถมีพลังงานที่เพียงพอหรือไม่ ซึ่งไทยมีความพร้อม
เมื่อถามว่าการพูดคุยกับบริษัท ดูไบพอร์ต เวิลด์ (DP WORLD) ที่ระบุว่าเดินหน้าศึกษาโครงการ แลนด์บริจด์อยู่นั้นมีความคืบหน้าอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการต่อยอดจาก นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งบริษัท DP WORLD ให้ความสนใจศึกษาโครงการและพร้อมสำหรับการลงทุน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง ตนเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับประเทศ ส่วนรายละเอียดต่างๆก็จะค่อยๆอธิบายเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน
ถามต่อว่าบริษัท DP WORLD จะเป็นบริษัทเอกชนรายหลักของโครงการนี้หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ความจริงแล้วโครงการแลนด์บริจด์มีบริษัทเอกชนหลายรายสนใจ แต่ขณะนี้บริษัท DP WORLD จะเป็นบริษัทหลัก ที่เราได้คุยกัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายกฯเดินขึ้นรถ ที่มีสามีและลูกๆ นั่งอยู่ภายในรถเพื่อรอรับ “น้องธิธาร” สุขสวัสดิ์ บุตรสาว ได้ตะโกนเรียก “คุณแม่ขา” ทำให้นายกฯรีบเดินมาที่รถเพื่อทักทายลูกๆทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยกราบ 'พ่อแม้ว' หลังวันเกิด 'หญิงอ้อ'
'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อในเรือนจำคลองเปรม หลังวันเกิด 'คุณหญิงพจมาน' ยิ้มแย้มโบกมือทักเสื้อแดง ไม่ตอบปมอัยการจ่ออุทธรณ์คดี 112
นักวิชาการ มธ. เชื่อ ‘จีดีพี Q4’ 1.1% ไม่เกินจริง หนุนรัฐปูพรมถก FTA ดันส่งออก
นักวิชาการธรรมศาสตร์ เชื่อมีความเป็นไปได้ที่จีดีพีไตรมาส 4 จะอยู่ที่ 1.1% ชี้แม้ไม่บรรลุผลเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ
'เอม' เผยทักษิณ 'เสียใจ-เจ็บช้ำ' หลังอัยการอุทธรณ์คดี 112 ส่วน 'โอ๊ค' จิตตก!
"พินทองทา" เผยทักษิณเจ็บช้ำต่อกรณีอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดี 112 บอกต้องคุยวางแผนสู้คดี พร้อมห่วงสภาพจิตใจพ่อ เพราะอยู่ในเรือนจำตามลำพัง ขณะที่ "พานทองแท้" ยอมรับจิตตก แต่ขอบคุณกำลังใจจากประชาชน
'วุฒิภาวะผู้นำ' ที่เพื่อไทยเรียกหาวันนี้ คือสิ่งที่เคยทำหล่นในวันที่เป็นรัฐบาล
ทันทีที่สหรัฐฯ ประกาศ “ระงับ” การเจรจาภาษีการค้ากับไทย สิ่งที่ควรเป็นการตั้งสติและประเมินสถานการณ์ กลับถูกดึงไปเป็นเรื่องการเมืองในพริบตา
ไปเยี่ยมพ่อ ชาวเน็ตแซว ‘โอ๊ค’ ดูดีขึ้น เอ๊ะ…หรือถึงคิวแล้ว
พานทองแท้ ชินวัตร ปรากฏตัวพร้อม “เอม-อิ๊งค์” เข้าเยี่ยมบิดา “ทักษิณ ชินวัตร” ที่เรือนจำครั้งแรกหลังถูกคุมขัง ภาพล่าสุดถูกแชร์ทั่วโซเชียล หลายคนแซว “โอ๊คดูอ้วนขึ้น ดูดีขึ้น” พร้อมคอมเมนต์ว่าหรือถึงคิวแล้ว


