28 ม.ค.2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ ดังนี้ 1.เห็นชอบเอกสารนำเสนอแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม “วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช” เพื่อขอรับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลก 2.เห็นชอบให้ประธานกรรมการแห่งชาติว่าด้วยอนุสัญญาคุ้มครองมรดกโลก ลงนามในเอกสารนำเสนอฯ ต่อศูนย์มรดกโลก กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศสข่าวที่เกี่ยวข้อง
415 กิโลเมตรแห่งความตาย ทำไมโลกควรรื้อฟื้น 'ทางรถไฟสายมรณะ' ขึ้นทะเบียนมรดกโลก
ระยะทาง 415 กิโลเมตรของทางรถไฟไทย-พม่า ไม่ได้เป็นเพียงเส้นทางคมนาคมในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่คือร่องรอยของความสูญเสียมหาศาลที่มีผู้คนกว่า 150,000 ชีวิตต้องสังเวย จนถูกขนานนามว่า “ทางรถไฟสายมรณะ” โดยเฉลี่ยในทุก 1 กิโลเมตรของรางรถไฟแห่งนี้ มีร่างผู้เสียชีวิตฝังอยู่ใต้พื้นดินราว 360 คน
ครม. ไฟเขียวเงินอุดหนุนรายปี 'สภาองค์กรของผู้บริโภค' 344 ล้านบาท
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบกรอบวงเงิน การขอรับการจัดสรรเงินอุดหนุนเป็นรายปี เป็นการจ่ายขาดให้แก่สภาองค์กรของผู้บริโภค
ครม. เห็นชอบจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ ม.นครพนม วงเงิน 2,502 ล้าน แก้วิกฤตขาดหมอภาคอีสานตอนบน
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม วงเงินรวม 2,502 ล้านบาท
ครม.เห็นชอบ ถอน 'อ.สุไหงโก-ลก' ออกจากพื้นที่ความมั่นคงชายแดนใต้
น.ส.ลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ปรับพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ออกจากพื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ตามพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ. 2551
ยูเนสโก แสดงความกังวลต่อแหล่งมรดกโลกในตะวันออกกลาง
องค์การยูเนสโก แสดงความ “กังวลอย่างยิ่ง” ต่อแหล่งมรดกโลกในตะวันออกกลาง อันเนื่องมาจากสงครามสหรัฐฯ-อิสราเอลและอิหร่าน

