'อิ๊งค์' พบ 'นาโอมิ' นางแบบระดับโลก ต่อยอดอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์

นายกฯอิ๊งค์ จ้อ "นาโอมิ" นางแบบชื่อดังระดับโลก หวังต่อยอดอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ บอกได้แนวทางประกวดแฟชั่นเพิ่มจุดสนใจ

10 ก.พ.2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.นาโอมิ เอเลน แคมป์เบลล์ นางแบบชื่อดังระดับโลก เข้าพบ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเรื่องแนวทางการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่น ในโอกาสเยือนประเทศไทย โดยมี น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รมช.มหาดไทย และนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองประธานคณะที่ปรึกษาด้านนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ โดยน.ส.แพทองธาร กล่าวว่า น.ส.นาโอมิ เป็นนางแบบชื่อดังที่ได้รับความนิยม วันนี้ดีใจที่ได้เจอ และตนเคยมีเสื้อ ของ MARC JACOBS ตอนสมัยที่เรียนไม่ทราบว่าจำได้หรือไม่ว่าสวมชุด Collection ดังกล่าวซึ่งเป็นที่นิยมมาก ขณะที่ น.ส.นาโอมิ กล่าวชื่นชมน.ส.แพทองธาร ที่ชื่นชอบแฟชั่น ทำให้น.ส.แพทองธาร กล่าวขอบคุณ และบอกว่าตนชอบใส่แฟชั่นแตกต่าง ไม่เหมือนกับนายกฯคนอื่นๆ ทำให้ น.ส.นาโอมิ ตอบกลับมาว่า “มันเป็นเรื่องที่ดี” นายกฯจึงได้ขอบคุณอีกครั้ง

น.ส.แพทองธาร ยังได้สอบถามถึงการพูดคุยและรับประทานอาหารค่ำกับทีมซอฟต์พาวเวอร์เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหรือไม่ และที่ผ่านมา นพ.สุรพงษ์ได้ทำงานร่วมกับภาคเอกชนหลายภาคส่วน ทั้งเรื่องศิลปะ หนังสือ และแฟชั่น ส่วนตัวคิดว่าประเทศไทยมีจุดแข็ง และพวกเรามีลายผ้าเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยและมีคนที่มีทักษะที่สามารถผลิตผ้าได้หลากหลายรูปแบบเพื่อทำให้แฟชั่นมีเอกลักษณ์ ทำให้น.ส.นาโอมิ ตอบว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้มาช่วยงานเรื่องซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทย และช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปห้างเซ็นทรัลชิดลม เพราะ ต้องการเห็นสินค้าท้องถิ่น เครื่องแต่งกาย และสกินแคร์ เพื่อดูว่าจะสามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้หรือไม่ สิ่งดั้งเดิมเหล่านี้จะสามารถไปต่อยอดได้ น.ส.แพทองธาร ยังได้ถามอีกว่า ชอบอะไรในประเทศไทย และครั้งนี้เป็นการมาครั้งแรกหรือไม่ น.ส.นาโอมิ ตอบว่าเคยมาแล้วในปี 1994 ซึ่งตนได้เคยมาประเทศไทยแล้วหลายครั้งรู้สึกชอบคนไทย คนไทยน่ารัก ชอบอากาศเมืองไทย

จากนั้นเวลา 16.00 น. น.ส.แพทองธาร ได้พา ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาว และด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ บุตรชาย ที่มารับนายกฯกลับบ้านลงมาเดินเล่นสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกฯถึงการพูดคุยกับนาโอมิ เป็นอย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร ตอบว่า ดีคะ มีการพูดเรื่องวิธีคิดต่างๆ เรื่องความสวยต้องเริ่มจากความมั่นใจ ส่วนจะนำมาพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทยอย่างไรได้นั้นมองว่าได้เยอะเลย เช่นเรื่องการประกวดแฟชั่นต่างๆอยากให้เมืองไทยจัดประกวด เพื่อให้มีอะไรน่าสนใจมากขึ้น เพราะคนไทยมีฝีมือดี เมื่อถามว่าจะมีการตั้งนาโอมิ เป็นที่ปรึกษาหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ยัง เดี๋ยวคุยกันต่อว่าจะอย่างไร ยังไม่มีการตกลงอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยกราบ 'พ่อแม้ว' หลังวันเกิด 'หญิงอ้อ'

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อในเรือนจำคลองเปรม หลังวันเกิด 'คุณหญิงพจมาน' ยิ้มแย้มโบกมือทักเสื้อแดง ไม่ตอบปมอัยการจ่ออุทธรณ์คดี 112

ถึงคิวโอ๊คหรือยัง พานทองแท้ในวันที่พรรคเพื่อไทยต้องหานายกฯคนใหม่

ภาพสามพี่น้องชินวัตรเดินเข้าเยี่ยมพ่อที่เรือนจำคลองเปรม กลายเป็นไวรัลในพริบตา ไม่ใช่เพราะใครอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรือนจำ แต่เพราะ “โอ๊ค” พานทองแท้ ปรากฏตัวในลุคใหม่ สดใส อารมณ์

'สรวงศ์' ป้อง 'อิ๊งค์' ไม่ได้ชี้หน้า-ขึ้นเสียง 'วัน อยู่บำรุง' โต้นิ่มๆ ไม่แปลกใจที่ต้องพูดแบบนี้

นายสรวงศ์เทียนทอง สส.สระแก้ว และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม พรรค พท. ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งโดยมีการพูดถึงน.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรค พท. ภายหลังเดินทางไปไปให้กำลังใจพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือบิ๊กแจ๊ส

ตามคาด! 'จุลพันธ์' หัวหน้า พท. คนใหม่ 'ประเสริฐ' หวนนั่งเลขาฯ 'อิ๊งค์' ร่วมยินดี

'จุลพันธ์' นั่งหัวหน้าเพื่อไทยคนใหม่ 'ประเสริฐ' หวนเก้าอี้เลขาฯ 'อิ๊งค์' มอบดอกไม้แสดงความยินดี ส่วนรองพน.มี 13 คน ดัน 'ศึกษิษฏ์' โฆษกพรรค พร้อมเคาะ 17 กรรมการสรรหาผู้สมัคร