“อนุทิน” ลงตรวจถนนคนเดิน ดูสถานที่จริงให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยว ก่อนสั่ง “นายกเทศบาล” แกะสติ๊กเกอร์ออก ทำความเข้าใจประชาชน บอกไม่อยากฉีกออกต่อหน้าหวั่นร้ายจิตใจ
26 ก.พ.2568 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ลงพื้นที่ “ถนนคนเดิน”เพื่อตรวจเยี่ยมการดูแลนักท่องเที่ยวและการดำเนินกิจการในพื้นที่ โดยนายอนุทินสอบถามผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวว่ามีนักท่องเที่ยวในปายเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ รู้สึกแฮปปี้ขึ้นหรือไม่เมื่อเทียบกับตอนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19
ผู้ประกอบการพยักหน้ารับ ก่อนกล่าวว่ามีไปเที่ยวใน อ.ปาย และตัวเมืองจ.เชียงใหม่ ก่อนจะแนะนำธุรกิจของตัวเองว่ามีทั้งรถตู้มัคคุเทศก์และรถตู้โดยสาร ให้บริการ นักท่องเที่ยว ซึ่งนายอนุทิน จึงสอบถามต่อถึงเรื่องความปลอดภัย ซึ่งทางด้านผู้ประกอบการยืนยันว่ามีความปลอดภัย "Safety ครับ" รวมไปถึงมีประกันภัยให้ขณะเดินทางด้วย
ขณะเดียวกันระหว่างทางเดินมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทักทาย นายอนุทินก่อนถามว่า คุณเป็นใคร ซึ่งนายอนุทินได้แนะนำตัวก่อนจะเน้นย้ำกับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินผ่านว่า ที่นี่ปลอดภัย และในประเทศไทยทุกพื้นที่ปลอดภัย ขอให้ท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วยความสนุก
นอกจากนี้นายอนุทิน ยังพบกับนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล ซึ่งได้มีการสอบถามการเดินทางมาท่องเที่ยวไทยอีกด้วย
ขณะเดียวกันนายอนุทิน ยังเปิดเผยว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ บอกว่าการท่องเที่ยว เริ่มมีจำนวนมากขึ้น และเขาก็มีความพึงพอใจ ทุกคนพูดว่าดีขึ้นกว่าเดิมแต่เราก็ต้องรักษา กฎ ระเบียบ ให้มากขึ้นอยู่ดี เพื่อให้เมืองนี้มีความน่าท่องเที่ยว อย่าให้เขารู้สึกว่าเมืองนี้อันตราย หรือว่าถูกรังเกียจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางที่นายอนุทิน ตรวจพื้นที่ พบว่ามีการปิดสติ๊กเกอร์ ไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตชาวอิสราเอลตลอดเสาและบริเวณด้านหน้าร้านค้า โดยนายอนุทิน ได้สั่งการให้ นายกเทศมนตรีเมืองปาย ให้เจ้าหน้าที่มานำสติ๊กเกอร์ออกทั้งหมด พร้อมทำความเข้าใจกับประชาชน ถึงการแปะสติ๊กเกอร์ในพื้นที่สาธารณะ
โดยนายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่อยากนำสติ๊กเกอร์ออกผ่านสื่อมวลชน เนื่องจากอาจเป็นการทำร้ายจิตใจนักท่องเที่ยว และขอให้ไปปิดสติ๊กเกอร์ ที่โบสถ์ชาบัดแทน
ขณะเดียวกันในช่วงหนึ่งนายอนุทิน ได้เดินทาง เข้าไปนั่งพักที่ร้านน้ำดื่มสมุนไพรซึ่งเจ้าของถึงกับดีใจ บอกว่าเป็นโหวตเตอร์ให้กับพรรคภูมิใจไทย ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าเหตุใด ถึงชื่นชอบพรรคภูมิใจไทย ซึ่งผู้ประกอบการรายนั้น จึงกล่าวว่าชื่นชอบนโยบาย ธรรมชาติ โดยเฉพาะนโยบายกัญชา โดยเจ้าของร้าน ได้กระซิบว่า ดูเหมือนโบสถ์ชาบัด ของนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล จะเป็นปัญหา ซึ่งนายอนุทิน รับปากว่าได้พูดคุยกับทางเอกอัครราชทูตและจังหวัดให้ควบคุมดูแล แต่ขณะเดียวกันก็ขอให้ผู้ประกอบการใจกว้าง ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผงะ!PM2.5ทุบสถิติโลก จี้ประกาศ‘เขตภัยพิบัติ’
"เหนือ-อีสาน" อ่วมหนักเผชิญวิกฤต PM2.5 รัฐบาลอ้อแอ้คุยแก้ฝุ่นพิษข้ามแดน “อนุทิน” โยน ผวจ.จัดการ “เมืองปาย-แม่ฮ่องสอน”
อิหร่านยืนยันอิสราเอลสังหารผู้บัญชาการกองทัพเรือพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่านแล้ว
อิหร่านยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่า การโจมตีของอิสราเอลได้สังหารผู้บัญชาการกองกำลังทางเรือของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน ซึ่งอิสราเอลกล่าวว่าเป็นผู้รับผิดชอบในการปิดกั้นช่องแคบฮอร์มุซ
รัฐบาลยุโรป แสดงความกังวลเกี่ยวกับแผนการลงโทษประหารชีวิตของอิสราเอล
รัฐบาลเยอรมนี พร้อมด้วยรัฐบาลอังกฤษ ฝรั่งเศส และอิตาลี ต่างแสดงความกังวลอย่างยิ่งต่อร่างกฎหมายของอิสราเอล ที่เสนอให้ขยายการใช้โทษประหารชีวิต
อาฟเตอร์ช็อกน้ำมันแพง จับตามาตรการช่วยเหลือ วัดกึ๋น รบ.
คำขอโทษประชาชนของ ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ นายกรัฐมนตรี ในงาน Meet The Press ภายใต้หัวข้อ ‘1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม’
'อนุทิน' นำขบวนประหยัดพลังงาน โชว์นั่งสามล้อชมงาน DNA นครพนม
“อนุทิน” นำหน้าโชว์ประหยัดน้ำมัน ยกทั้งคณะนั่งสามล้อเครื่องแบบคาร์พูล ชมงาน DNA นครพนม
นายกฯ กางไทม์ไลน์แถลงนโยบาย แง้มบรรจุแผน 'Thailand 10 Plus' รับมือภัย 4 ด้าน
“อนุทิน” เตรียมแถลงนโยบาย 7-9 เม.ย. พร้อมบรรจุแผน "Thailand 10 Plus" รับมือภัย 4 ด้าน ภัยธรรมชาติ เศรษฐกิจ ความมั่นคง และสังคม

