“อนุทิน” ลงตรวจถนนคนเดิน ดูสถานที่จริงให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยว ก่อนสั่ง “นายกเทศบาล” แกะสติ๊กเกอร์ออก ทำความเข้าใจประชาชน บอกไม่อยากฉีกออกต่อหน้าหวั่นร้ายจิตใจ
26 ก.พ.2568 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ลงพื้นที่ “ถนนคนเดิน”เพื่อตรวจเยี่ยมการดูแลนักท่องเที่ยวและการดำเนินกิจการในพื้นที่ โดยนายอนุทินสอบถามผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวว่ามีนักท่องเที่ยวในปายเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ รู้สึกแฮปปี้ขึ้นหรือไม่เมื่อเทียบกับตอนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19
ผู้ประกอบการพยักหน้ารับ ก่อนกล่าวว่ามีไปเที่ยวใน อ.ปาย และตัวเมืองจ.เชียงใหม่ ก่อนจะแนะนำธุรกิจของตัวเองว่ามีทั้งรถตู้มัคคุเทศก์และรถตู้โดยสาร ให้บริการ นักท่องเที่ยว ซึ่งนายอนุทิน จึงสอบถามต่อถึงเรื่องความปลอดภัย ซึ่งทางด้านผู้ประกอบการยืนยันว่ามีความปลอดภัย "Safety ครับ" รวมไปถึงมีประกันภัยให้ขณะเดินทางด้วย
ขณะเดียวกันระหว่างทางเดินมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทักทาย นายอนุทินก่อนถามว่า คุณเป็นใคร ซึ่งนายอนุทินได้แนะนำตัวก่อนจะเน้นย้ำกับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินผ่านว่า ที่นี่ปลอดภัย และในประเทศไทยทุกพื้นที่ปลอดภัย ขอให้ท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วยความสนุก
นอกจากนี้นายอนุทิน ยังพบกับนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล ซึ่งได้มีการสอบถามการเดินทางมาท่องเที่ยวไทยอีกด้วย
ขณะเดียวกันนายอนุทิน ยังเปิดเผยว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ บอกว่าการท่องเที่ยว เริ่มมีจำนวนมากขึ้น และเขาก็มีความพึงพอใจ ทุกคนพูดว่าดีขึ้นกว่าเดิมแต่เราก็ต้องรักษา กฎ ระเบียบ ให้มากขึ้นอยู่ดี เพื่อให้เมืองนี้มีความน่าท่องเที่ยว อย่าให้เขารู้สึกว่าเมืองนี้อันตราย หรือว่าถูกรังเกียจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางที่นายอนุทิน ตรวจพื้นที่ พบว่ามีการปิดสติ๊กเกอร์ ไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตชาวอิสราเอลตลอดเสาและบริเวณด้านหน้าร้านค้า โดยนายอนุทิน ได้สั่งการให้ นายกเทศมนตรีเมืองปาย ให้เจ้าหน้าที่มานำสติ๊กเกอร์ออกทั้งหมด พร้อมทำความเข้าใจกับประชาชน ถึงการแปะสติ๊กเกอร์ในพื้นที่สาธารณะ
โดยนายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่อยากนำสติ๊กเกอร์ออกผ่านสื่อมวลชน เนื่องจากอาจเป็นการทำร้ายจิตใจนักท่องเที่ยว และขอให้ไปปิดสติ๊กเกอร์ ที่โบสถ์ชาบัดแทน
ขณะเดียวกันในช่วงหนึ่งนายอนุทิน ได้เดินทาง เข้าไปนั่งพักที่ร้านน้ำดื่มสมุนไพรซึ่งเจ้าของถึงกับดีใจ บอกว่าเป็นโหวตเตอร์ให้กับพรรคภูมิใจไทย ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าเหตุใด ถึงชื่นชอบพรรคภูมิใจไทย ซึ่งผู้ประกอบการรายนั้น จึงกล่าวว่าชื่นชอบนโยบาย ธรรมชาติ โดยเฉพาะนโยบายกัญชา โดยเจ้าของร้าน ได้กระซิบว่า ดูเหมือนโบสถ์ชาบัด ของนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล จะเป็นปัญหา ซึ่งนายอนุทิน รับปากว่าได้พูดคุยกับทางเอกอัครราชทูตและจังหวัดให้ควบคุมดูแล แต่ขณะเดียวกันก็ขอให้ผู้ประกอบการใจกว้าง ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทุกพรรคจัดทัพลุยเลือกตั้ง
ทุกพรรคพร้อมลุยเลือกตั้ง! "อนุทิน” ยันแคนดิเดตนายกฯ ภท.ไม่มีเซอร์ไพรส์เพิ่ม
นายกฯ มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 'รักชาติไทย ใส่ใจโลก'
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีระกุล นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญ
ภูมิใจไทยปลุกพลังผู้สมัครสส. ชูสโลแกน 'พูดแล้วทำพลัส' ตั้งเป้าเกิน 200 ที่นั่ง!
แกนนำภูมิใจไทยกำชับว่าที่ผู้สมัคร สส.เดินเกมเลือกตั้งตามกติกา กกต. ชูผลงานรัฐบาลเป็นจุดขาย พร้อมปลุกใจหากทุ่มเทเต็มที่ มีลุ้นกวาดเกิน 200 ที่นั่ง มองสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชามีแนวโน้มคลี่คลายก่อนปีใหม่
ดร.หญิง-เพื่อไทย ชี้เปรี้ยง ‘อนุทิน’ ยุบสภาฯ ไม่ใช่คืนอำนาจให้ประชาชน!
ดร.หญิง-ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าส่วนตัวหญิ
นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า
ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ
'อนุทิน' ยันไม่ชี้แจง UN ไทยรักษาอธิปไตย โดนกัมพูชายิง BM-21 มาเป็นชุดๆ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีเรียก นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าหารือถึงสถานการณ์ชายแดนว่า วันที่ 16 ธ.ค. จะมีการประชุมสมช. มีวาระที่เกี่ยวกับการควบคุมจำกัดยุทธภัณฑ์ทั้งหลายที่

