ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย แทนตำแหน่งที่ว่าง รวม 31 ราย มีผลตั้งแต่ 20 มีนาคม 2568 เป็นต้นไป
28 มีนาคม 2568 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องการแต่งตั้งกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ตามที่ได้มี พระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งผู้แทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดให้ดำรงตำแหน่ง รวม 31 ราย
ก่อนหน้านี้ กรรมการกลางอิสลามฯ ที่ได้รับแต่งตั้งตามประกาศเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562, 17 มิถุนายน 2563, 27 พฤษภาคม 2564 และ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ได้ครบวาระการดำรงตำแหน่ง ทำให้ต้องพ้นจากตำแหน่งไปตามกฎหมาย
อาศัยอำนาจตาม มาตรา 16 แห่งพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม พ.ศ. 2540 กระทรวงมหาดไทยจึงได้ดำเนินการคัดเลือกผู้แทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฎหมาย เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทนที่ว่าง
บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ตามที่เสนอทุกราย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2568 เป็นต้นไป อ่านรายละเอียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน’ เซ็นคำสั่งแต่งตั้ง ข้าราชการการเมือง 1 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๔๔๕/๒๕๖๘ เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการการเมือง
ราชกิจจาฯ ประกาศ ป.ป.ง. ‘บุคคลที่มีสถานภาพทางการเมือง’
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเรื่อง บุคคลที่มีสถานภาพทางการเมือง
ราชกิจจาฯ ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในจังหวัดสงขลา
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่องยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่จังหวัดสงขลา ประกาศ ข้อกำหนด และคำสั่งที่เกี่ยวข้อง
มีผลวันนี้! ปลดล็อกช่วงเวลาห้ามขายเหล้าเบียร์-ขยายเวลาดื่มในร้าน
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคณะกรรมการควบคุ
เรียกคืนเครื่องราชฯ อดีตขรก.พลเรือนสามัญ 1 ราย กระทำผิดวินัยร้ายแรง
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระร
ประกาศแล้ว! จำนวน สส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง-เขตเลือกตั้งของแต่ละจังหวัดจะพึงมี
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ คณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเ


