รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพูและสีเหลืองยังคงงดให้บริการต่อเนื่อง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เมียนมา กระทบกรุงเทพฯ โดยทั้งสองสายอยู่ระหว่างการตรวจสอบความปลอดภัยของโครงสร้างและระบบต่างๆ เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยก่อนเปิดให้บริการใหม่
29 มีนาคม 2568 - จากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในประเทศเมียนมาและมีแรงสั่นสะเทือนส่งผลกระทบถึงกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ระบบการขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะรถไฟฟ้ามหานครต้องงดให้บริการชั่วคราวในหลายสาย เพื่อทำการตรวจสอบความปลอดภัยของระบบต่างๆ
โดยในเบื้องต้นได้มีการงดให้บริการในรถไฟฟ้ามหานครทั้ง 4 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง), รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน), รถไฟฟ้ามหานคร สายนัคราพิพัฒน์ (MRT สายสีเหลือง) และ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู (MRT สายสีชมพู)
หลังจากการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดแล้ว สองสายได้แก่ MRT สายสีม่วง และ MRT สายสีน้ำเงิน ได้รับการอนุมัติให้เปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป
อย่างไรก็ตาม MRT สายสีชมพู และ MRT สายสีเหลือง ยังคงปิดให้บริการต่อไป เพื่อดำเนินการตรวจสอบโครงสร้างสถานี, ทางวิ่ง, และระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด โดยคาดว่าการตรวจสอบจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง จึงขอให้ผู้ใช้บริการติดตามการประกาศจากทางการอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ การเปิดให้บริการในส่วนที่ยังปิดอยู่นั้น จะมีการแจ้งข่าวสารให้ประชาชนทราบทันทีเมื่อมีความคืบหน้าเกี่ยวกับการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ขณะนี้ทางบริษัทขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นและขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจและร่วมมือในสถานการณ์ดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชาธิปัตย์จัดเต็ม! เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก. ครบ 50 เขต
นายสกลธี ภัททิยกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าวันนี้คณะกรรมการบริหารพรรค
'วันเดอร์เฟรม' โวยศูนย์ 'Deepal' ให้ติดต่อช่างเองกลางดึก!
เกิดปัญหาเปิดรถไม่ได้กลางดึก ทำให้นักร้อง-นักแสดงสาว Wonderframe หรือ วันเดอร์เฟรม-ศุภัคชญา สุขใบเย็น ต้องโทรขอความช่วยเหลือจากศูนย์รถ Deepal (ดีพอล) แต่ศูนย์กลับให้เบอร์มาโทรหาช่างเอง! แถมช่างยังไม่มาให้อีก งานนี้เจ้าตัวเลยโพสต์ถามว่าความปลอดภัยอยู่ตรงไหน
นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ชี้ 'แบตเตอรี่ลิเธียม' ประโยชน์มหาศาล แต่มีโทษอนันต์ใช้งานระวัง
เหตุไฟไหม้รถบรรทุกที่บรรทุกแบตเตอรี่ลิเทียม สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากบนถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 40 ดับไฟยาก ไหม้จนมอดทั้งคัน ก๊าซพิษฟุ้ง
'บิ๊กแป๊ะ'อวยพรนักกีฬา ยิงปืนรณยุทธกรุงเทพฯ ก่อนแข่งศึกเยาวชนแห่งชาติที่จ.สุราษฏร์ฯ
ผู้ฝึกสอน และตัวแทนนักกีฬายิงปืนรณยุทธเยาวชนกรุงเทพมหานคร เข้าพบ “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่ห้องประชุม อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เพื่อรับโอวาทและอวยพร ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 41 หรือ "สุราษฎร์ธานีเกมส์" ระหว่างวันที่ 7-17 พฤษภาคม 2569 ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยท่านนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวให้กำลังใจ พร้อมอวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับชาวกรุงเทพมหานคร
‘ไชยชนก‘ เผยภูมิใจไทย ยังไม่มีแผนส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.-สก.
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย

