นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงาน หลัง 'วาด้า' ปลดล็อกแบนธงชาติไทยในกีฬาโลก

4 ก.พ.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แบะ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (World Anti-Doping Agency: WADA) ปลดไทยออกจากรายชื่อผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎของวาดา ว่า ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการและมีการชี้แจงไปแล้ว โดยทำทุกอย่างตามที่วาด้ากำหนดไว้ ซึ่งข้อกำหนดต่างๆก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเขา และการดำเนินการตามข้อกำหนดและกฎหมายต่างๆก็ได้มีการปรึกษากับวาด้ามาโดยตลอด ที่ผ่านมาก็รอให้ทางวาดามีการประชุมและปลดล็อค ซึ่งรัฐบาลก็หวังจะได้รับการดูแลกลับมาสู่ภาวะปกติ ซึ่งวันเดียวกันนี้ทางวาด้าก็ได้มีการปลดล็อคให้เราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่