
‘ในหลวง’ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเสื้อกันฝนพระราชทาน 4 พันตัว ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
28 ก.ค. 2568 – เพจ “กองทัพภาคที่ 2” โพสต์ภาพและข้อความว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเสื้อกันฝนพระราชทาน จำนวน 4,000 ตัว เพื่อมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ที่อพยพมาพักอยู่ในศูนย์พักพิงที่ได้จัดตั้งขึ้น และเพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกภาคส่วน ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยมี พลตรีนรธิป โพยนอก รองแม่ทัพภาคที่ 2 กระทำพิธีรับพระราชทาน เสื้อกันฝน พระราชทาน ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา
นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยสงคราม โดยเฉพาะภัยจากนอกประเทศ ที่มิได้ตั้งตัวแต่อย่างใด จึงได้พระราชทานสิ่งของ เพื่อแสดงถึงความห่วงใย และนำมามอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบความเดือดร้อน พระองค์ทรงรับทราบและติดตามสถานการณ์ ความลำบากอย่างต่อเนื่อง โดยทั้งสองพระองค์ หวังว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่ปกติโดยเร็ววัน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรทุกหมู่เหล่าอย่างหาที่สุดมิได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ขอประชาชนอย่ากังวล ไทย-กัมพูชา ปะทะรอบ 3 ตัดเรื่องนี้ออกไปได้
"อนุทิน" ย้ำ ชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่มีอะไรน่าห่วง หลัง เสธ ทบ.รายงาน แค่เคลื่อนย้ายกำลังพลตามปกติ ขอให้ ปชช.สบายใจได้ ลั่น “นายกฯ ตอบแล้วไม่มีอะไรน่ากังวล” ขอให้ตัดเรื่องนี้ออกไป หลังสื่อถาม โอกาสปะทะรอบใหม่
มติเอกฉันท์ กมธ.วุฒิสภา เห็นควรให้รัฐบาลยกเลิก MOU 2543 ชี้เหตุผลสำคัญ 6 ข้อ
กมธ.วุฒิสภา มีมติเอกฉันท์ ชงฉีก “MOU 2543” ด้วยเหตุผล 6 ข้อ ชี้กัมพูชาละเมิดข้อตกลงต่อเนื่อง-ขัดรัฐธรรมนูญไทย ชี้ผ่านมา 26 ปี ข้อพิพาทดินแดนไม่คืบหน้า คาดส่งมติเข้าที่ประชุมวุฒิสภา ภายใน เม.ย. นี้
โฆษก ทบ. รับเห็นสัญญาณบางอย่าง กัมพูชาเตรียมปะทะ รอบ 3 ยันไทยไม่ประมาท
โฆษก ทบ. รับทหารกัมพูชา ประชิดปราสาทตาควาย แต่ไม่อยู่ในระดับที่น่ากังวล ยอมรับกระแสข่าวปะทะรอบ 3 เจ้ากรมข่าว เป็นเรื่องจริง ยันไทยไม่ประมาท เตรียมพร้อมกำลังพล และอาวุธเช่นกัน
เจ้ากรมข่าว ทบ.เชื่อ กัมพูชา เปิดรอบ3 แน่ หลังหน้าฝน
พลโท ธีรนันท์ นันทขว้าง เจ้ากรมข่าวทหารบก โพสต์ว่า มีคนกล่าวไว้ “No mission too difficult, no sacrifice too great, duty first.”
เกณฑ์ทหารปี 69 ต้องการ 8.4 หมื่นนาย ได้เงินเดือนหมื่นบาท ห้ามลงโทษรุนแรง
ทบ.เปิดยอดความต้องการเกณฑ์ทหารปี 69 จำนวน 84,380 นาย สมัครออนไลน์ แล้ว 22,062นาย เกณฑ์จริง 62,318 นาย พร้อมสิทธิประโยชน์ 11,000 บาท/เดือน ตรวจสุขภาพจิตครูฝึก ควบคุมมาตรการลงโทษ พร้อมปลดล็อกเหยื่อบัญชีม้า /ด้าน “โฆษก ทบ.”ระบุเพจทหาร หยิบกระแส”Hyrox-One piece “มาทำคอนเทนต์ชวนเกณฑ์ทหาร เพื่อง่ายในการทำความเข้าใจ ย้ำไม่ใช่เรื่องน่ากลัว
แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'
นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง

