ทัพภาค2 ส่งทีม M-MCATT ประเมินสภาพจิตใจ ทหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา

ทัพภาค2 ส่งทีม M-MCATT ประเมินสภาพจิตใจกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจ ชายแดน ไทย – กัมพูชา ทหารแนวหน้าทุกนายมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม พร้อมปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

17 ส.ค.2568-กองทัพบก โดย หน่วยสายแพทย์ กองทัพภาคที่ 2 ส่งทีมแพทย์ ทีม M-MCATT (ทีมเยียวยาจิตใจ) รพ.ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เข้าพื้นที่ทำการประเมินสภาพจิตใจกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามในพื้นที่ชายแดน ไทย – กัมพูชา อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ จำนวน 1 ฐานปฏิบัติการ โดยพูดคุย ให้คำปรึกษา เสริมสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจ ปรับเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรม กำลังพลที่เข้ารับการประเมินทั้งหมด อยู่ในเกณฑ์ สีเขียว คือ มีความเสี่ยงต่ำ นอกจากนี้ยังมีการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 10 นาย

กำลังพลทุกนายมีขวัญและกำลังใจที่ดีเยี่ยม พร้อมทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติอย่างเต็มกำลัง ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้ความสำคัญกับ “ความเป็นอยู่ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ” ของกำลังพลในพื้นที่ชายแดน เพื่อให้มีความพร้อมในทุกมิติ ยืนหยัดปกป้องอธิปไตยและความมั่นคงของชาติได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทานเงิน 121 ล้าน สร้างรั้วชายแดน บังเกอร์ หลุมหลบภัย ถนนตรวจการณ์

ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จออก ณ ห้องประชุม ชั้น 11 อาคารอัครราชกุมารี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ พระราชทานพระวโรกาสให้ คุณหญิง

โถ! ทภ.2 เรียกร้องกัมพูชาหยุดวางทุ่นระเบิด ย้ำธำรงความสัมพันธ์ฉันมิตรเพื่อนบ้าน

รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมหลักฐานเชิงประจักษ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ที่พื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2568

หวิดเสียขาที่ 8! ทภ.2 แจงทุ่นระเบิดที่ห้วยตามาเรีย เป็นของเก่ากัมพูชาวางไว้

กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงเหตุการณ์เสียงระเบิดในพื้นที่ห้วยตามาเรีย มีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 14.20 น. หน่วย ร้อย.ร.1622 ซึ่งปฏิบัติภารกิจในพื้นที่

'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้

'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง

น้ำยังสูง! นาวิกโยธิน ส่งรถสะเทินน้ำสะเทินบก AWAV ลงพื้นที่สิงหนคร ลำเลียงอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยปชช.

นาวิกโยธิน จัดชุดยานเกราะล้อยาง AWAV เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่โรงเรียนบ้านบางไหน อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งยังคงมีน้ำท่วมสูง