เศรษฐกิจไม่ดีกระทบกิจกรรมวันวาเลนไทน์ โพลชี้ประชาชนมองดอกกุหลาบไม่จำเป็น

ผลสำรวจเรื่อง “กุหลาบ ความรัก วันวาเลนไทน์”

13 ก.พ. 2565 – เนื่องด้วยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ กรุงเทพโพลล์โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “กุหลาบ ความรัก วันวาเลนไทน์” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,114 คน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 79.5 ระบุว่า ปัจจุบันการให้ดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์นั้นไม่จำเป็นแล้ว เพราะสามารถแสดงความรักด้วยวิธีอื่นได้ ขณะที่ร้อยละ 20.5 ระบุว่ายังจำเป็นอยู่เพราะกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์

ทั้งนี้เมื่อถามว่าราคากุหลาบ/ดอกไม้ที่ขยับตัวสูงขึ้นในช่วงวันวาเลนไทน์ มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของท่านหรือไม่ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 59.7 ระบุว่ามีผลทำให้งดซื้อและหาอย่างอื่นทดแทน รองลงมาร้อยละ 15.5 ระบุว่ามีผลทำให้ซื้อน้อยลงกว่าที่เคย และร้อยละ 12.8 ระบุว่า ไม่มีผลเพราะเตรียมใจไว้ล่วงหน้าแล้วเรื่องราคา

ส่วนประเด็นที่ว่าสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อการวางแผนทำกิจกรรมพิเศษต่างๆ ในวันวาเลนไทน์หรือไม่ นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 51.7 ระบุว่าส่งผล ขณะที่ร้อยละ 48.3 ระบุว่า ไม่ส่งผล

สำหรับรูปแบบการแสดงออกถึงความรักที่อยากเห็นจากคนรักในวันวาเลนไทน์มากที่สุดร้อยละ 56.7 ระบุว่า ไม่ต้องมีอะไรพิเศษแค่เอาใจใส่กันและมีความซื่อสัตย์ก็พอ รองลงมาร้อยละ 27.0 ระบุว่าได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันเช่น กินข้าว ไปเที่ยว และร้อยละ 8.0 ระบุว่า บอกว่า “รักนะ” ก็พอ

สุดท้ายเมื่อถามว่าวาเลนไทน์ปีนี้อยากมอบดอกกุหลาบให้ดาราคนใด พบว่า ดาราชายที่อยากมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด คือ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ร้อยละ 22.9 รองลงมาคือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ร้อยละ 12.3 และ โป๊บ ธนวรรธน์ ร้อยละ 8.5 ส่วนดาราหญิงที่อยากมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด คือ อั้ม พัชราภา ร้อยละ 29.9 รองลงมาคือ เบลล่า ราณี ร้อยละ 21.4 และ ญาญ่า อุรัสยา ร้อยละ 10.7

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนสะท้อนผ่านกรุงเทพโพล ลอยกระทงปีนี้กลับมาคึกคักเหมือนก่อนมีโควิด

กรุงเทพโพลล์โดย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความเห็นประชาชนเรื่อง “ลอยกระทง Festival สู่การกระตุ้นท่องเที่ยวไทย” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,040 คน พบว่า

คนไทย 75.5% เกาะติดข่าวน้ำท่วม!

กรุงเทพโพลล์เปิดโพลน้ำท่วม ระบุ 75.5% ให้ความสำคัญกับการติดตามข่าว 67% กังวลเรื่องเศรษฐกิจและพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายจนขาดรายได้

ฮือฮาผลโพล! คนส่วนใหญ่พอใจมากแก้ปัญหาน้ำท่วมกทม. เชื่อมั่นปีหน้าเอาอยู่

กรุงเทพโพลล์โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ความพึงพอใจคนกรุงต่อการแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,203 คน พบว่า คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ร้อย

โพลเผยคนไทยตั้งใจเป็นเจ้าของธุรกิจหลังโควิด แต่ไม่กล้าเพราะทุนไม่พอ

กรุงเทพโพลล์ร่วมกับคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความเห็นประชาชนเรื่อง “คน

เช็กเลย! ซูเปอร์โพลวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน 6 แคนดิเดตนายก

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง จุดแข็ง จุดอ่อน คนจะเป็นนายกรัฐมนตรี

กรุงเทพโพลเผยผลสำรวจ 'วันแม่ กับเรื่องของแม่ที่ลูกอยากบอก'

กรุงเทพโพลเผยผลสำรวจเรื่อง 'วันแม่ กับเรื่องของแม่ที่ลูกอยากบอก' ส่วนใหญ่โทรศัพท์หาแม่เพราะอยู่ต่างจังหวัด ไปทานข้าวนอกบ้านกับแม่ ทำบุญใส่บาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ห่วงเรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายของแม่