รบ.โวแจกไร่ละพันถึงมือเกษตรกรกว่า 2.48 ล้านครัวเรือนแล้ว

รัฐบาลดูแลเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ไร่ละพันถึงมือกว่า 2.48 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศแล้ว ยอดกว่า 2 หมื่นล้าน

04 ก.ย.2568 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้ดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกรตามโครงการสนับสนุนเงินช่วยเหลือผู้ปลูกข้าวนาปรัง ปี 2568 และโครงการช่วยเหลือผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2568/69 ครัวเรือนละไม่เกิน 10 ไร่ ในอัตราไร่ละ 1,000 บาท

โดยวันที่ 1 กันยายน ได้โอนเงินให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปรังทั่วประเทศแล้ว 769,461 ราย เป็นเงิน 6,280 ล้านบาท ส่วนวันที่ 2 กันยายน โอนให้เกษตรกรภาคเหนือ 286,000 ราย เป็นเงิน 2,459 ล้านบาท วันที่ 3 กันยายน โอนให้เกษตรกรภาคอีสาน 1,291,000 ราย เป็นเงิน 10,586 ล้านบาท และวันที่ 4 กันยายน โอนให้เกษตรกรในพื้นที่อื่น ๆ อีก 137,000 ราย เป็นเงิน 1,254 ล้านบาท รวมแล้วมีเกษตรกรผู้ได้รับประโยชน์ทั้งสิ้นกว่า 2,485,000 ราย วงเงินรวม 20,580 ล้านบาท โดยโอนตรงเข้าบัญชีเกษตรกรทุกบาททุกสตางค์ เพื่อให้เข้าถึงได้รวดเร็ว โปร่งใส และทั่วถึง

“รัฐบาลยืนยันความมุ่งมั่นที่จะดูแลเกษตรกรและประชาชนในทุกอาชีพอย่างใกล้ชิด เงินทุกบาทถูกโอนตรงถึงมือพี่น้องอย่างโปร่งใส เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงในชีวิตและความมั่นใจ” นางสาวศศิกานต์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี

นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

รบ.ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์-สัตว์เลี้ยง 9 จว.ใต้

รัฐบาล ระดมทุกภาคส่วนเร่งช่วยเหลือเหตุน้ำท่วม 9 จว.ใต้ ด้านกรมปศุสัตว์ส่งหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน ช่วยอพยพสัตว์เลี้ยง เตรียมแผนฟื้นฟูอาชีพเกษตรหลังน้ำลด