กองทัพไทย เสริมแกร่ง 'ช่องบก-ภูมะเขือ' ขยายโครงสร้างพื้นฐาน ปรับปรุงถนนทางยุทธวิธี

เสริมแกร่ง“ช่องบก-ภูมะเขือ” ขยายระบบไฟฟ้า ประปา อินเตอร์เน็ต ปรับปรุงถนนทางยุทธวิธี สถาปนาโครงสร้างพื้นฐาน- ยุทโธปกรณ์สนับสนุนการรบ

11 กันยายน 2568 - พลตรี วันชนะ สวัสดี ผู้อำนวยการสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคงกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กรมยุทธการทหาร เปิดเผยว่า สำหรับเดินทางติดตามความคืบหน้าการดำเนินการปรับปรุงเส้นทางยุทธวิธี และการสนับสนุนงานโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ กกล.สุรนารี เมื่อ 11 ก.ย.68ของ ของ พล.อ.มนัส จันดี เสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย มีความคืบหน้าไปมาก ได้แก่

พื้นที่ช่องบก จ.อุบลราชธานี เสริมสร้างขีดความสามารถทางทหารของ และปรับปรุงที่ทำการทางทหาร ฉก.1 โดยสนับสนุนโดรน และ โดรนโจมตี ที่เอกชนส่งมอบผ่าน รมยุทธการทหารและ ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้าย รวมถึง แอนตี้โดร จากกรมการสื่อสารทหาร นอกจากนั้นเพิ่มการติดตั้งกล้อง CCTV ,Cell Site พร้อม Internet 2 เครือข่าย โดยการดำเนินการของกรมการสื่อสารทหาร รวมถึงการขยายพื้นที่ให้บริการไฟฟ้าที่เนิน 500 โดยกรมกิจการพลเรือนทหาร และ สำหรับที่ทำการทางทหาร ทางยุทธวิธี พื้นที่ภูมะเขือ จ.ศรีสะเกษ สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (สนภ.5 นทพ.)

พื้นที่ภูมะเชือ จ.ศรีสะเกษ ในที่ทำการทางยุทธวิธี ฉก.2 กำหนดลำดับความเร่งด่วนให้ สนภ.5 นทพ. ดำเนินการ ในปีงบประมาณ 2568 ดังนี้ การปรับปรุงเส้นทางยุทธวิธีให้สมบูรณ์ การก่อสร้างที่ตั้งยิงอาวุธ รถถังและบุคคล ระบบไฟฟ้า ระบบสาธารณูปโภค รวมทั้ง สุขาภิบาลสนาม ประปา และ ที่พัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. ตอกกัมพูชาไม่ร่วมปราบสแกมเมอร์ หลังประท้วงไทยพาทูตทหารต่างชาติลงพื้นที่โอร์เสม็ด

ทบ. โต้หนังสือประท้วงกัมพูชา ยืนยันปฏิบัติตามข้อตกลงในถ้อยแถลงร่วมทุกประการ ชี้กัมพูชาควรตรวจสอบข้อมูลให้รอบด้าน ป้องกันการเพิ่มความขัดแย้งในพื้นที่โดยไม่จำเป็น

'ยศชนัน' ลั่นขอทำหน้าที่นายกฯ นำสันติสุข ความสงบและอธิปไตยกลับมา

"ยศชนัน" ลุย สุรินทร์ ชูแก้ปัญหาน้ำ–ประกันกำไรข้าวหอมมะลิ ประกาศพร้อมสานฝันคุณภาพชีวิตเกษตรกร 8 ก.พ. เปลี่ยนความหวังเป็นความจริง ย้ำ ทำให้ดีที่สุดในหน้าที่ ‘นายกฯ’ นำสันติสุข ความสงบ และอธิปไตยกลับมา

'อนุทิน' ขอพี่น้องเลือกผู้นำรัฐบาลตัดสินใจเรื่องสู้รบชายแดน ชนะเขมรแน่นอน ไม่เอาเด็กฝึกงานใหม่

“อนุทิน” ลั่นนาทีนี้ไม่มีใครเหนือผม เข้าใจคนชายแดน เหน็บไม่เคยถามทหารมีไว้ทำไม อ้อนขอเป็นรัฐบาล 4 ปี ถ้า 1 ปีทดลองไม่ผ่านไปทันที ขอเลือก ภท. ยกจังหวัดเพื่อทำงานไม่ขัดแข้งขัดขาเหมือนอดีต

ไม่หยุด! สื่อกัมพูชา ชี้นำสถานการณ์ หาก 'อนุทิน' ชนะเลือกตั้ง จะเป็นปรปักษ์กัมพูชาต่อไป

เดอะ พนมเปญโพสต์ อ้างการใช้สัมภาษณ์ของนายคิน เพีย ผู้อำนวยการสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของกัมพูชา ระบุถึงคำปราศรัยของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ประกาศจะปกป้องอธิปไตยและสถาบันพระมหากษัตริย์ ระหว่างขึ้นเวทีหาเสียงที่สวนลุมพินี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (30 ม.ค.)

นายกฯเคลียร์! ปม‘ไทย-เขมร’ เชื่อมั่นกองทัพ

"อนุทิน" เผยเหตุไม่สงบชายแดนเคลียร์จบแล้ว ยันไม่มีการยิงต่อเนื่อง ชี้ผู้บังคับบัญชาแนวหน้ามีสิทธิเจรจา แต่ไม่ควรเกิดบ่อย ย้ำกองทัพไทยเข้มแข็ง ด้าน ผบ.ทสส.บุกอรัญประเทศ ตรวจเยี่ยมกองกำลังบูรพา

นายกฯ ยันเคลียร์จบแล้ว เหตุกัมพูชายั่วยุทหารไทย ไม่มียิงต่อเนื่องแต่อย่าเกิดขึ้นบ่อย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทหารกัมพูชายิงลูกระเบิด M79 มายังฝั่งประเทศไทยว่า ได้รับรายงานแล้ว และทั้งหมดเป็นไปตามข่าวที่กองทัพได้เผยแพร่ ซึ่งเสนาธิการทหารบกได้รายงานให้ทราบเมื่อ