คึกคัก! ทำเนียบเตรียมห้องทำงาน รองนายกฯ-รมต.ประจำสำนักนายกฯ 10 คน อัดกันตึกเดียว

จนท.ทำเนียบฯ เตรียมห้องทำงานรองนายกฯ-รมต.ประจำสำนักนายกฯ 10 คน อัดกันอยู่ตึกบัญชาการ 1 แน่ “พิพัฒน์-โสภณ” อยู่ชั้น 4 ห้องกว้างสุด

19 กันยายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีคณะทำงานของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม เข้ามาดูห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 จากนั้นในช่วงบ่าย คณะทำงานของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลังเข้ามาดูห้องทำงานด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ได้เตรียมห้องทำงานไว้สำหรับรองนายกรัฐมนตรีบนตึกบัญชาการ 1 แล้ว โดยชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องทำงานที่ใหญ่และกว้างสุด เป็นห้องทำงานของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม และนายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี ชั้น 3 เป็นห้องทำงานของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี และนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรมว.เกษตรและสหกรณ์ ห้องทำงานอยู่ชั้น 2 ขณะที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ห้องทำงานอยู่ชั้น 1

ส่วนห้องของ รมต.ประจำสำนักนายกฯนั้น ได้จัดชั้น 2 ไว้เป็นห้องทำงานนายภราดร ปริศนานันทกุล น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี และนายนภินธร ศรีสรรพางค์ ส่วนนายสันติ ปิยะทัต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นั่งทำงานชั้น 4

ด้านนายนภินทร​ ศรีสรรพางค์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า​ ห้องทำงานประจำตำแหน่งเป็นไปตามการจัดสรรของทางทำเนียบรัฐบาล​ แต่จะส่งคณะทำงานมาดูใน​ 1-2 วันนี้ ขณะที่นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จะส่งทีมงานมาดูห้องทำงานภายหลังมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงสิ้นเดือนก.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในวันเดียวกันนี้ นายประเสริฐ​ สินสุขประเสริฐ ​ ปลัดกระทรวงพลังงาน นำข้าราชการกระทรวงพลังงาน และข้าราชการทำเนียบรัฐบาล เข้าอำลานายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรมว.พลังงาน ในโอกาสพ้นจากตำแหน่ง ภายหลังมีการโปรดเกล้าแต่งตั้งครม. ชุดใหม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีมูฟ' บุกทำเนียบฯ ค้านยุบธนาคารที่ดิน ขอรัฐบาลเร่งตั้งคณะศึกษากฎหมาย

‘พีมูฟ’ บุกทำเนียบ ค้านยุบธนาคารที่ดิน เร่ง ตั้งคณะศึกษากฎหมาย อุทยานฯ ลั่น รัฐต้องรักษาสัญญาประชาชน จับตา ‘ทรงศักดิ์’ เตรียมคุยบ่ายนี้

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

นายกฯ เตรียมเปิดวิสัยทัศน์ วางยุทธศาสตร์ไทยในระเบียบโลกใหม่

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดเป็นประธานเปิดงาน The INTANIA Forum: SURVIVING UNDER THE NEW WORLD ORDER ฝ่าวิกฤติ รับมือระเบียบโลกใหม่

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ งานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

รัฐบาลได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมการเงินโลก ต.ค.นี้ นายกฯ ย้ำเป็นวาระสำคัญของชาติ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) และกลุ่มธนาคารโลก (World Bank Group) ปี 2569

นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง

ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจ ก่อนนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย จะเดินทางกลับ ได้เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า มาตรวจดูความเรียบร้อยและติดตามความคืบหน้าการจัดเตรียมสถานที่ทำเนียบรัฐบาล