'สำนักงบฯ' แจ้งทุกหน่วยขั้นตอนใช้งบ 'รัฐบาลรักษาการ' สงสัยถาม กกต.

‘สำนักงบประมาณ’ เร่งออกหนังสือแจงทุกหน่วยขั้นตอนการใช้งบ ในช่วงรัฐบาลรักษาการ สงสัยเรื่องไหนให้ถาม กกต.

12 ธ.ค. 2568 – รายงานข่าวจากสำนักงบประมาณแจ้งว่า ภายหลังจากที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกายุบสภา จากนี้สำนักงบประมาณจะทำหนังสือเวียนไปยังทุกหน่วยงานเพื่ออธิบายถึงขั้นตอนการดำเนินการที่เบิกจ่ายใช้งบประมาณ ในช่วงรัฐบาลรักษาการ โดยคาดว่าหนังสือเวียนฉบับดังกล่าว จะเร่งออกก่อนที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้

ขณะที่การใช้งบประมาณเพื่อดำเนินโครงการต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ เรื่องชายแดน และการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม จะไม่มีปัญหา ซึ่งการดำเนินการใช้งบต่างๆ ในช่วงรัฐบาลรักษาการ หากมีข้อสงสัยจะต้องสอบถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองเลขาฯกกต. ตีมึน จำไม่ได้ให้ความเห็นอะไรบ้าง คดีฮั้ว สว.

"แสวง" ยันกกต.ทำคดีฮั้วสว. ตั้งอนุฯ ชุด 36 ตามกฎหมาย ยังไร้ชงมติปล่อยผี 229 คน เข้ากกต.ใหญ่ ด้านรองเลขาฯ ตีมึน จำไม่ได้เคยให้ความเห็นอะไรไปบ้าง

สภาโหวต 'อนุทิน' นั่งนายกฯ คนที่ 32 สมัยที่ 2 คะแนน 293 เสียง

ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีวาระพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 159

'หมอเปรม' ให้เกาะติดคดีบัตรเลือกตั้งจะเป็นเพียงภาพลวงตาหรือความยุติธรรมที่แท้จริง

สว.เปรมศักดิ์ชี้มติศาลรธน. 6:3 รับคำร้องกกต. แต่ไม่สั่งหยุดหน้าที่เป็นมติลูกผสมเอาใจแรงกดดันสังคมอาจเป็นเพียง 'ควันบังตา' สุดท้ายเรื่องเงียบเมื่อกระแสจางลง ชวนสังคมช่วยจับตาดูผลระยะยาว

ประเดิมโหวตนายกฯ ดุ! โรมสบช่องชำแหละ 'อนุทิน' เรื่องซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์

'โรม' เปิดศึกซัด 'อนุทิน' กลางวงโหวตนายกฯ คุณสมบัติความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ โยงวิกฤตน้ำมัน-เลือกตั้งสกปรก-ปมฮั้ว สว.สีน้ำเงิน ด้าน 'ภูมิใจไทย' แท็กทีมลุกประท้วงวุ่น

เพจดังหนุนรัฐบาล ชี้วิกฤตน้ำมัน โดนพวกไอโอปั่น ขอคนไทยเข้าใจสถานการณ์ ช่วยชาติได้อีกทางหนึ่ง

เพจเฟซบุ๊ก Thailand FACT Today ซึ่งผู้ติดตาม 5.7 แสนราย ในฐานะฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล โพสต์ข้อความว่า เมื่อน้ำมัน กลายเป็นการเมือง แอดเลือกอนุทินเข้ามา แต่แอดไม่ได้เลือกทรัมป์ เข้ามามีอำนาจ