
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย คว้า 233 เหรียญ ครองเจ้าเหรียญทอง สมัยที่ 14 ทำลายสถิติของกีฬาซีเกมส์
21 ธ.ค.2568 – นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรึ เปิดเผยว่า รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทยทุกคน รวมทั้งครูผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกคน ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มขีดกำลังความสามารถ เต็มศักยภาพ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 (SEA Games 2025) ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 โดยประเทศไทย สามารถคว้าเหรียญรวม ได้ 499 เหรียญ แบ่งเป็น 233 เหรียญทอง 154 เหรียญเงิน และ 112 เหรียญทองแดง ทำให้ประเทศไทยครองเจ้าเหรียญทอง สมัยที่ 14 และทำลายสถิติของกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนามทำไว้เมื่อปี 2021 จำนวน 205 เหรียญ พร้อมกันนี้ มหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 คาดว่า สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้มากกว่า 12,000 ล้านบาท ทั้งมูลค่าที่เกิดจากการแข่งขันโดยตรง และมูลค่าด้านอื่น ๆ ประกอบกัน ถือเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจที่สูงมาก หากเทียบจากการจัดมหกรรมกีฬาอื่น ๆ ที่ผ่านมา
“รัฐบาลชื่นชมกองเชียร์ชาวไทยทั้งในสนามและทางบ้าน ต่างร่วมกันเชียร์อย่างสนุกสนาน สร้างความประทับใจต่อนักกีฬาและกองเชียร์ชาวต่างชาติ แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรม และพลัง soft power ของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพที่ดี ซึ่งมากกว่าชัยชนะ คือความมีน้ำใจ แสดงออกถึงมิตรภาพและความเป็นหนึ่งเดียวของอาเซียน“ นางสาวอัยรินทร์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทัพ'ล็อกซเล่ย์–ASMสปอร์ต ฮีโร่' กวาด51เหรียญ'อาเซียนพาราฯ'ครั้ง13 ตอกย้ำหนุนนักกีฬาไทย
ทัพ “ล็อกซเล่ย์ – เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่” กวาด 51 เหรียญ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่13 ตอกย้ำพลังสนับสนุนนักกีฬาคนพิการไทย
'ช่อ' นำคาราวานส้มหาเสียงอ่างทอง ไม่เชื่อบ้านใหญ่ผูกขาดปชช.
'ช่อ พรรณิการ์' นำคาราวานมนต์รักลูกทุ่ง หาเสียงอ่างทอง ขอคะแนนโค้งสุดท้าย ไม่เชื่อบ้านใหญ่จะผูกขาดประชาชน ลุยขอคะแนนกวาด 250 เสียง
แนะโหลดแอป 'POLICE CARE' เช็กบัญชี-เบอร์โทรแก๊งคอลฯ
รัฐบาลแนะประชาชนโหลดแอป 'POLICE CARE' เผย 2 ฟีเจอร์ใหม่ เช็กบัญชี-เบอร์โทรมิจฉาชีพ ไม่ต้องรอให้เกิดเหตุ อุ่นใจเหมือนมีตำรวจอยู่ใกล้
'บล.ฟิลลิป'ประเมิน SET ปี 2026 เป้า 1,440 จุด
บล.ฟิลลิป ประเมิน SET ปี 2026 เป้า 1,440 จุด จากเสถียรภาพการเมือง–ดอกเบี้ยขาลง พร้อมเปิดตัวแอปฯ ลงทุน Phillip Pocketที่ พอดีสำหรับคุณ
รัฐบาล แนะผู้มีรายได้ยื่นภาษี ภ.ง.ด. 90/91 เตือนระวังมิจฉาชีพอ้างชื่อสรรพากรแนบลิงค์ล้วงข้อมูล
รัฐบาลเชิญชวนผู้มีรายได้ยื่นภาษี ภ.ง.ด. 90/91 หากพบเจตนาหลบเลี่ยงภาษี อาจถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี - ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เตือนระวังมิจฯ แอบอ้าง สรรพากร แนบลิงค์ล้วงข้อมูล

