กองทัพบก เปิดพื้นที่หน่วยทหารทั่วประเทศ จัดกิจกรรมวันเด็ก สร้างแรงบันดาลใจเยาวชน

7 ม.ค.2569 - วันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569 ระหว่างเวลา 08.00–16.00 น. กองทัพบกจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ณ กองบัญชาการกองทัพบก เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์ และทำความเข้าใจบทบาทภารกิจของกองทัพบกอย่างใกล้ชิด ควบคู่กับการปลูกฝังจิตสำนึกความรักชาติ ความรับผิดชอบต่อสังคม และการสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ที่นายกรัฐมนตรีได้มอบไว้ว่า “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจและกิจกรรมสร้างสรรค์อย่างหลากหลาย อาทิ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก เช่น ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน รถยานเกราะล้อยาง รถสายพานลำเลียง การสาธิตการปฏิบัติภารกิจของกำลังพลจากหน่วยต่าง ๆ เช่น การแสดงยิงปืนฉับพลัน การสาธิตชุดสุนัขทหาร การแสดงรำมวยไทย รวมถึงการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ฝึกทักษะพื้นฐานทางทหาร การแสดงดนตรี ตลอดจนกิจกรรมนันทนาการและเกม โดยกองทัพบกได้เตรียมแจกของขวัญ ของรางวัลมากมาย เพื่อมอบความสุขและสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าประทับใจให้แก่เด็กและเยาวชน รวมถึงครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจากผู้สนับสนุนต่าง ๆ เพื่อร่วมสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้กับเด็กและเยาวชนอีกด้วย

พร้อมกันนี้ กองทัพบกได้เปิดพื้นที่หน่วยทหารทั่วประเทศ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติควบคู่กันไป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและส่งเสริมพัฒนาการของเยาวชนในทุกพื้นที่ โดยมีการจัดกิจกรรมในพื้นที่สำคัญ อาทิ

- กองทัพภาคที่ 2 จัดกิจกรรม ณ สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
- กองทัพภาคที่ 3 จัดกิจกรรม ณ กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
- กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรม ณ ค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

ทั้งนี้ กองทัพบกให้ความสำคัญกับการพัฒนาเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต การจัดงานวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ นอกจากจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้บทบาทและเข้าใจภารกิจของกองทัพบกแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพกับประชาชน และแสดงถึงบทบาท “ทหารของประชาชน” ที่พร้อมสนับสนุนการพัฒนาสังคมในทุกมิติ

โดยขอเชิญชวนเด็กและเยาวชน รวมถึงประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ กองบัญชาการกองทัพบก และหน่วยทหารใกล้บ้าน เพื่อร่วมสร้างความสุข ความอบอุ่น และแรงบันดาลใจให้กับอนาคตของชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 ชายแดนอุบลฯ

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469 และเนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ย้ำดำรงภารกิจและเสริมสร้างความพร้อมในการเตรียมกำลัง เพื่อพิทักษ์รักษาอธิปไตย

กองทัพภาคที่ 3 มียอดสมัครใจเป็นทหาร พุ่ง 70-80% มีแรงจูงใจด้านสวัสดิการ-โอกาสในอาชีพ

แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจการคัดเลือกทหารเกณฑ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก เผยยอดการสมัครเป็นทหารปีนี้พุ่งถึง 70 - 80% ด้วยเหตุแรงจูงใจด้านผลประโยชน์สวัสดิการและโอกาสทางด้านอาชีพ ขณะที่หนุ่มพ่อลูกอ่อนวัย 10 เดือน ขอสมัครเป็นทหารเพื่ออนาคตของลูก ส่วนสาวประเภทสองจำนวนหนึ่งก็พร้อมมา แสดงตนคัดเลือก

ไม่เปลี่ยนม้ากลางศึก! 'เสธ.ต๊อด' ยังนั่งโฆษกกองทัพบก หลังพ้นเก้าอี้เลขาฯทบ.

สำนักงานเลขานุการกองทัพบก จัดพิธีรับมอบหน้าที่เลขานุการกองทัพบก ระหว่าง พล.ต.วินธัย สุวารี รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก กับ พล.ต. ฐิต์รัชช์ สมบัติศิริ เลขานุการกองทัพบกคนใหม่

ทบ. แจงค่าเสบียงสนามให้คนละ 15 บาทต่อวัน ในรูปแบบจัดหาอาหาร-สิ่งของ ไม่ใช่จ่ายเงินสด

พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีข้อสงสัยเกี่ยวกับค่าเสบียงสนามของกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมีรายละเอียดข้อเท็จจริงดังนี้

1-12 เม.ย.นี้ ทบ. เชิญชวนชายไทย เข้าตรวจเลือก-สมัครใจ เป็นทหารกองประจำการ

1-12 เม.ย.นี้ กองทัพบกขอเชิญชวนชายไทยพร้อมใจเข้ารับการตรวจเลือกและสมัครใจ เป็นทหารกองประจำการ พร้อมสิทธิเลือกหน่วยเข้ารับราชการตามความประสงค์