ผบ.ตร. สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานทูตรัสเซีย-ยูเครน

25 ก.พ.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้ติดตามสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศยูเครน ซึ่งกำลังทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ในฐานะที่รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง จึงได้มีคำสั่งให้กำหนดมาตราการรักษาความปลอดภัยและเฝ้าระวังป้องกันสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ โดยให้ทุกกองบัญชาการ ทำการสืบสวนหาข่าวเชิงรุก ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยให้กับสถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย และสถานเอกอัครราชทูตยูเครน โดยให้ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุและแผนฉุกเฉิน ไว้ก่อนล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสอบคัดกรองบุคคลและวัตถุต้องสงสัย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้สามารถใช้การได้อย่างครอบคุม และให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตรวจคัดกรองบุคคลที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อสถานเอกอัครราชฑูต และเจ้าหน้าที่ของสถานเอกอัครราชฑูต ของทั้งสองประเทศอีกด้วยรอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความกังวลในเรื่องสถานการณ์โลกในปัจจุบัน จึงได้กำชับให้หน่วยงานด้านความมั่นคงทุกหน่วย เพิ่มความเข้มข้นในการรักษาความปลอดภัยสถานที่เสี่ยงต่างๆ พร้อมทั้งประสานข้อมูลข่าวสารกับตำรวจสากล หากได้รับข้อมูล ข่าวสาร ที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ให้แจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยเร็ว  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ยอมรับตั้งด่านจับอาวุธปืน เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ตำรวจต้องใช้ทักษะความรู้ ข้อมูลการข่าว

ผบ.ตร. ยอมรับนายกฯ โทรติงปม "ฉลอง" ผู้ต้องหาคดียิงนายก อบจ. สูบบุหรี่ไม่ใส่กุญแจมือ สั่งจเรตำรวจตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับการตรวจค้นอาวุธเป็นเรื่องยาก แต่ตำรวจต้องใช้ทักษะสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน

ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ! 'บิ๊กราญ' ควง 'นพศิลป์' ทลายพูลวิลล่าเถื่อนหัวหิน

‘บิ๊กราญ-พล.ต.ท.นพศิลป์’ นำกำลัง ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ ทลาย 'พูลวิลล่าเถื่อน' หัวหิน พบ 33 บริษัทต้องสงสัยถือครองที่ดินแทนต่างด้าว มูลค่าราว 300 ล้าน

'ฉลอง เรี่ยวแรง' ยิงนายก อบจ.นนทบุรีดับ! เผยปมแตกหักก่อนลั่นไก

‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิตภายในที่ทำการ ก่อนโทรศัพท์เล่านาทีเกิดเหตุ พร้อมเปิดชนวนความขัดแย้งระหว่างเพื่อนรักที่นำไปสู่เหตุสลด

ตร. ชื่นชม 'จ.ส.ต.' ขาสั้นใจเกินร้อย ทิ้งภารกิจส่วนตัวระงับกราดยิง

ผบ.ตร. ชื่นชมทุกชุดปฏิบัติการระงับเหตุกราดยิง เปิดเบื้องหลังทีม บก.น.7 ทิ้งภารกิจคว้าชัยการแข่งขัน-นัดพบแพทย์ สวมขาสั้นแต่ใจเกินร้อย ยุทโธปกรณ์ครบช่วยประชาชน

ตร.ชี้ปมเด็กกราดยิง หลายปัจจัยเชื่อมโยงพบศึกษาข้อมูลปืนในออนไลน์เกือบ 2 ปี  

รอง ผบช.ภ.1เรียกประชุมคณะทำงานคดี ม.3กราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เผยสอบปากคำพยานไปแล้ว 17 ปาก ชี้ชนวนเหตุมาจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องครอบครัว มีปัญหากับเพื่อน เสพสื่อโซเชียล พบเคยสั่งซื้อปืนบีบีกันทางออนไลน์มาโรงเรียนแต่ถูกครูยึด  เร่งตรวจสอบมือถือ-คอมพิวเตอร์ โยงเหตุสลด

ระเบียบใหม่ตะวันออกกลาง อิหร่าน คือชาติมหาอำนาจ

สงครามตะวันออกกลางที่เป็นการสู้รบกันระหว่าง สหรัฐอเมริกา-อิสราเอลกับอิหร่าน ถึงขณะนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่า หลังจากนี้ จะกลับมาเปิดฉากสู้รบ-ปะทะกันอย่างหนักอีกหรือไม่