'ฉลอง เรี่ยวแรง' เปิดปากเล่าชนวนเหตุสังหาร นายก อบจ.นนทบุรี

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ คุมตัว "ฉลอง เรี่ยวแรง" อดีต สส.นนทบุรี สอบปากคำ เจ้าตัวเปิดปากรับสารภาพหลังก่อเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในสภาพนี้ ไม่เจตนาฆ่าใคร แค่มาทวงเงินที่หยิบยืมไปรักษาตัว แต่ถูกเพื่อนรักปฏิเสธและถูกผลักในห้อง จึงเดินตามมาคุยกลับพบคนขับรถชักปืนออกมาจึงยิงสวน

10 สิงหาคม 2569 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุบุกยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี (อบจ.นนทบุรี) พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ก่อนจะหลบออกจากที่เกิดเหตุ และติดต่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยปมการก่อเหตุมาจากการทวงเงิน 11 ล้านบาท ที่มีการหยิบยืมกันมาแค่ถูกปฏิเสธ ทำให้โมโหลงมือก่อเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังขึ้นรถยนต์วอลโว่ส่วนตัว ออกจาก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเหตุดังกล่าวคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน

ภายหลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ นายฉลอง เปิดเผยว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมาอยู่ในสภาพนี้ และตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยขึ้นโรงพัก เพราะไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่วันนี้เดินทางมาพูดคุยกับเพื่อน เนื่องจากต้องการขอเงินที่เคยให้ยืมไปก่อนหน้านี้จำนวน 11 ล้านบาทคืน เพราะปัจจุบันตนเองมีความลำบากเรื่องการเงิน

ที่ผ่านมาเป็นคนช่วยเหลือเพื่อนฝูง หากมีอะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยมาโดยตลอด เคยช่วยทั้งเรื่องการทำหมู่บ้านและธุรกิจ รวมถึงเคยให้เงินเพื่อนบางราย 6 ล้านบาท หรือ 15 ล้านบาท แต่ไม่ได้ทวงคืน เพราะเต็มใจช่วย

นายฉลอง ระบุต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ต้องกลับมาขอเงินคืน เนื่องจากตนเองป่วยมาตั้งแต่ปี 2554 ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก เมื่อลองตรวจสอบทรัพย์สินและเงินที่มีอยู่พบว่าไม่เหลือมากนัก ขณะเดียวกันทราบว่าเพื่อนเริ่มมีเงิน จึงเดินทางมาพูดคุยและขอให้ช่วยเหลือตนเองบ้าง

“ตําแหน่ง สส. คุณขอมาผมให้คุณ พอพูดเรื่องนี้เขาก็โมโหและผลักผมในห้องก่อนจะบอกว่าไม่คุยๆจากนั้นจึงเดินลงไปขึ้นรถตนเองเดินตามไปที่รถ และใช้มือเคาะกระจกเพื่อเรียกพูดคุยกัน เมื่อไม่เปิดตนเองจึงถือปืนขึ้นมาแต่ไม่ได้คิดจะยิง แต่ปรากฏว่าจังหวะนั้นคนขับรถได้ชักปืนออกมา จึงตัดสินใจยิง

หลังเกิดเหตุ นายฉลอง ระบุว่า ได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ เพราะคิดว่าอีกฝ่ายไม่น่าจะเป็นอะไรมาก จากนั้นขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อกลับมามอบตัว พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าใคร

นายฉลอง กล่าวด้วยว่า อยากขอโทษประชาชนชาวนนทบุรี และครอบครัวของนายก อบจ.นนทบุรี พร้อมย้ำว่า ตนเองกับนายก อบจ.เป็นเพื่อนกัน และที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ เพียงต้องการพูดคุยกัน แต่ฝ่ายเพื่อนไม่ยอมพูดคุย

นายฉลอง ยํ้าว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้รู้สึกน้อยใจหรือโกรธ เพราะหากได้พูดคุยกันเรื่องก็น่าจะจบ แต่เมื่อคนขับรถชักปืนออกมา จึงตัดสินใจยิง

ทั้งนี้ นายฉลอง ยังกล่าวถึงครอบครัวตัวเองด้วยว่า รู้สึกเสียใจ และเชื่อว่าลูกสาวของตนเองจะต้องเสียใจอย่างหนักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนเส้นทาง 'ฉลอง เรี่ยวแรง' จากตำนาน 'งูเห่า' สู่คดีสะเทือนนนทบุรี!

ชื่อของ “ฉลอง เรี่ยวแรง” หรือที่รู้จักกันในฉายา “หลอง งูเห่า” กลับมาอยู่กลางกระแสอีกครั้งในวันนี้ (10 สิงหาคม 2569) แต่ครั้งนี้ไม่ใ

'ฉลอง เรี่ยวแรง' ยิงนายก อบจ.นนทบุรีดับ! เผยปมแตกหักก่อนลั่นไก

‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิตภายในที่ทำการ ก่อนโทรศัพท์เล่านาทีเกิดเหตุ พร้อมเปิดชนวนความขัดแย้งระหว่างเพื่อนรักที่นำไปสู่เหตุสลด

'อดีตนายก อบจ.นนทบุรี' สมัครชิงสมัย 5 น้ำตาคลอขอทำเพื่อลูกหลาน ยันไม่ใช่บ้านใหญ่

'นายก อบจ.คนเก่านนทบุรี' น้ำตาคลอ ขอทำเพื่อลูกหลานสมัยที่ 5 ยันไม่มีบ้านใหญ่ ตกลงเบอร์กับผู้สมัคร ปชน. ก่อน ไม่ต้องจับฉลาก