'บิ๊กตู่' ร่วมดินเนอร์ 16 พรรครัฐบาล อิ่มหนำหลากเมนู ไร้เงาตัวแทนกลุ่มธรรมนัส

17 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการนัดรับประทานอาหารของพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ กทม. ตามคำเชิญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในเวลา 19.00 น. หลังจากเมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ ได้จัดเลี้ยงอาหารค่ำพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ขาดพรรคเล็กร่วมรัฐบาล โดยบรรยากาศก่อนถึงเวลาสื่อมวลชนได้ทยอยมาสังเกตการณ์ด้านนอก

ต่อมาเวลา 17.45 น.นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.พรรคพลังประชารัฐ และในฐานะผู้ประสานงานพรรคเล็ก ได้เดินทางมาถึงเป็นคนแรก เพื่อมาดูแลความเรียบร้อย จากนั้น นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เดินทางมาถึง

ตามด้วยเวลา 18.55 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา​ นายประภัทร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพปชร. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ติดภารกิจ

สำหรับพรรคเล็กที่มารวม อาทิ พลังท้องถิ่นไท รวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา รักษ์ผืนป่าประเทศไทย ครูไทยเพื่อประชาชน ไทรักธรรม พลังธรรมใหม่ โดยได้มีการจัดโต๊ะยาวเพียงโต๊ะเดียวให้บรรดาพรรคเล็กได้นั่งใกล้ชิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พร้อมเปิดโอกาสให้พูดคุยอย่างเต็มที่

ต่อมาเวลา 20.29 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงสโมสรราชพฤกษ์ โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานในฐานะผอ.พรรคพลังประชารัฐ มาต้อนรับ ขณะที่บรรยากาศงานเลี้ยงล่าสุด พรรคร่วมฯที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 16 พรรค ประกอบด้วย พรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคไทรักธรรม พรรคเพื่อชาติไทย พรรคพลังธรรมใหม่ พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังชาติไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคประชาภิวัฒน์ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรครักษ์ผืนป่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลเมืองไทย โดยมีหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเข้าร่วม

ขณะที่ นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ติดภารกิจต่างจังหวัด ได้แจ้งกับ พล.อ.ประวิตร แล้ว เช่นเดียวกับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ติดภารกิจต่างจังหวัด ส่ง นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา มาแทน ส่วนพรรคเศรษฐกิจไทย ที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เป็นแกนนำไม่ได้มาร่วมเนื่องจากยังไม่มีหัวหน้าและเลขาธิการพรรค

ด้านนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย เปิดเผยว่า จะสะท้อนปัญหาของประชาชน เพื่อให้นายกรัฐมนตรีลงไปช่วยเหลือผ่านการจัดสรรงบประมาณให้กับท้องถิ่นอบต.และอบจ.เนื่องจากมองว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้รวดเร็วมากกว่ารองบฯกลาง เช่นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจ ราคาสินค้า ราคาน้ำมันแพง เสนอขอการช่วยเหลือลดค่าของชีพค่าก๊าซหุงต้ม สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเมนูอาหารภายในงาน อาทิ กระเพาะปลาสด ปลาหิมะ เกี๊ยวกุ้ง ติ่มซำ ของหวานบัวลอยน้ำขิง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ฝากความห่วงใย มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ 'พระครูบาบุญชุ่ม'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมาย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนำกระเช้าผลไม้

สมัครด่วน! ซาอุฯ เปิดรับคนงานพยาบาล แม่บ้าน ดูแลผู้ป่วยคนชรา 1,415 อัตรา

กระทรวงแรงงาน รับสมัคร พยาบาล ผู้ดูแลผู้ป่วย พนักงานทำความสะอาด ผู้ช่วยสัตวแพทย์ พนักงานตัดขนสัตว์เลี้ยง พนักงานบ้านพักสุนัข เงินเดือน 3 หมื่น – 1 แสนบาท ผู้สนใจสมัครได้ระหว่างวันที่ 15 – 23 สิงหาคม 2565

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์