สิ้น 'วัฒน์ วรรลยางกูร' นักเขียนรางวัลศรีบูรพา เสียชีวิตที่ฝรั่งเศส

วัฒน์​ วรรลยางกูร
ขอบคุณรูปภาพจาก BBC

22 มี.ค.2565 รายงานว่า วจนา วรรลยางกูร ลูกสาว ‘วัฒน์ วรรลยางกูร’ กวีและนักเขียนชื่อดัง เจ้าของรางวัลศรีบูรพา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Toei Wajana แจ้งข่าวเศร้าวงการนักเขียน ระบุว่า บิดาเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 21.30 น. ของ 21 มี.ค. หรือ 03.30 น. ของ 22 มี.ค. ตามเวลาในประเทศไทย สิริอายุ 67 ปี

“คุณพ่อวัฒน์ วรรลยางกูร จากไปแล้วราวช่วงสามทุ่มครึ่งตามเวลาในฝรั่งเศสหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมทางครอบครัวจะแจ้งอีกครั้งค่ะ”

ทั้งนี้ วัฒน์ วรรลยางกูร กวีและนักเขียนเจ้าของรางวัลศรีบูรพา ซึ่งปัจจุบันลี้ภัยอยู่ที่ฝรั่งเศส เนื่องจากถูกดำเนินคดีด้วยกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งได้เดินทางออกนอกประเทศ หลัง คสช. ทำรัฐประหาร เมื่อเดือน พ.ค. 2557 คสช.

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคม มีรายงานว่า วัฒน์​ วรรลยางกูร นักเขียนชื่อดัง-ลี้ภัยคดี 112 ป่วยโคม่าเข้า ICU ที่ฝรั่งเศส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเศส เตรียมยกเลิก 'การสมรสภาคบังคับ'

ในฝรั่งเศส นับแต่นี้ไปการมีเพศสัมพันธ์ในชีวิตสมรสจะเป็นเรื่องที่ไม่บังคับอีกแล้ว เนื่องจากการอยู่ร่วมกันไม่ได้สร้างข้อผูกมัดใด ๆ ให้คู่สมรสต้องมีเพศสัมพันธ์กัน

สลด! หนุ่มเมียนมาเมาทะเลาะเมีย ดิ่งตึกชั้น 6 ดับ

เมื่อเวลา 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนพลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยพุฒสี ตำบลแพรกษา

6 วันอันตราย เซ่น 241 ศพ เจ็บ 1.3 พันคน 'กทม.' แชมป์ตาย

นายสหรัฐ วงศ์สกุลวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569

ทารกวัย 4 เดือน เสียชีวิตในคอนโดย่านบางปูใหม่

.ต.ท.วีระพงษ์ อะภัยวงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู รับแจ้งมีเด็กทารกเสียชีวิต ภายในคอนโดนแห่งหนึ่งย่านตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

พ่อช็อก! ลูกวัย 16 ขี่จยย. มุดใต้รถบรรทุก ดับคาที่

พ.ต.ท.ทินภัทร จันทร์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณสี่แยกการเคหะเมืองใหม่บางพลี