วัฒน์​ วรรลยางกูร นักเขียนชื่อดัง-ลี้ภัยคดี 112 ป่วยโคม่าเข้า ICU ที่ฝรั่งเศส

วัฒน์​ วรรลยางกูร
ขอบคุณรูปภาพจาก BBC

25 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก Sinsawat Yodbangtoey ของ นายสินธุ์สวัสดิ์ ยอดบางเตย นักเขียนรางวัลศรีบูรพา ประจำปี 2562 โพสต์ข้อความแจ้งข่าวอาการป่วยของ วัฒน์​ วรรลยางกูร ดังนี้

ล่าสุด มีอาการโคม่า

ส่งไปโรงพยาบาลที่ใหญ่กว่า

เพราะมีอาการแทรกซ้อน

วัฒน์​ วรรลยางกูร​ ป่วยอยู่ห้อง​ ICU ที่ฝรั่งเศส เป็นเนื้องอกที่ตับ​ มีอาการท้องมารน้ำ ต้องเจาะน้ำออกทางช่องท้องเป็นระยะๆ ผ่าตัดแล้ว​ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้รู้สึกตัวแล้ว

ล่าสุดมีอาการติดเชื้อ โลหิตเป็นพิษ ตอนนี้ยังอยู่ในไอ ซี ยู.และโคม่า

ลูกจะเดินทางไปเยี่ยมพ่อภายใน​ 10​ วันนี้ เพื่อนมิตรท่านใดจะช่วยสนับสนุนค่าเดินทาง

ค่าของใช้ที่จำเป็น​ สามารถสบทบทุนได้ที่ น.​ส.​วัจนา วรรลยางกูร เลขที่​ 280-1-31181-3 บัญชีสะสมทรัพย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา​ สาขาประชาชื่น

วัฒน์ วรรลยางกูร​ : นักสู้เพื่อความเท่าเทียมของประชาชน 

สำหรับ วัฒน์ วรรลยางกูร เกิดเมื่อ 12 ม.ค.2498 เป็นนักเขียนชาวไทย ที่ปรึกษาสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย และ สมาชิกสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากถูกดำเนินคดีด้วยกฎหมายอาญามาตรา 112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง

‘หมอวรงค์’ ส่งโฆษกไทยภักดี ยื่นปลัดมท. ตรวจสอบมูลนิธิก้าวหน้า

ปัจจุบันนี้ มีพรรคการเมืองพรรคเดียว รวมทั้งกลุ่มการเมือง ที่เคลื่อนไหวคู่ขนาน มีปัญหากับมาตรา112 โดยพยายามพูดถึงพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งการนำมาตรา112 ไปฟ้องดำเนินคดี

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ

'อั้ม เนโกะ' ลากไส้ผู้ลี้ภัยซัดไปฟ้อง'มาครง' ตลกร้ายสุดย้อนแย้ง

'อั้ม' ประกาศไม่ร่วมม็อบที่ฝรั่งเศส ลากไส้คนกันเองบอกเป็นตลกร้าย สุดย้อนแย้ง เพราะ 'มาครง' ก็เคยปราบม็อบเสื้อกั๊กเหลือง ทำไมตอนนั้นเงียบแต่พอตอนนี้มาตีโพยตีพาย

'นันทิวัฒน์' ชื่นชม อเมริกามหามิตร 'แฮร์ริส' สุภาพเรียบร้อย ไม่ยกม.112 บีบไทยเหมือนที่บางฝ่ายลุ้น

ในการประชุมร่วมทวิภาคีระหว่างนางกมลาและนายกฯลุงตู่. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีท่าทีกดดันบีบบังคับไทยให้ต้องเลือกข้าง ไม่มีการหยิบยกปัญหาประชาธิปไตยและมนุษยชนในไทย หรือแม้แต่ ม.112 อย่างที่คนบาง