25 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้
Landslide อาจตะไม่เกิดขึ้น เพราะปัจจัยดังต่อไปนี้
1. สมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน และสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทสร้างชาติแล้ว
2. พรรคของคุณหญิงมีเสียงดีในบางเขตของ กทม. คาดว่าจะชนะการเลือกตั้งอีกเหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา
3. ในภาคอีสานบางจังหวัดก็นิยมตัวคุณหญิงอยู่ไม่น้อย อาจจะเลือกผู้ที่ลงเลือกตั้งในนามพรรคไทนสร้างไทยก็ได้ คะแนนตรงนี้จะหายไปแน่นอน
4. คนที่พอใจการทำงานของนายกฯประยุทธ์ จะเลือกพรรคที่เสนอพลเอกประยุทธ์เป็น candidate นายกรัฐมนตรี จะไม่เลือกพรรคเพื่อไทยแน่ๆ
5. มีคนตาสว่างมากเมื่อได้เห็นผลงานของพลเอกประยุทธ์ รู้แล้วว่าพลเอกประยุทธ์พัฒนาและแก้ปัญหาประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ดีกว่าคนแดนไกล
6. รัฐบาลนี้มีโครงการช่วยคนรากหญ้าเยอะมาก ทำลายเสน่ห์ของโครงการประชานิยมที่สร้างขึ้นมาเพื่อตั้งใจโกงกินของรัฐบาลในอดีต
เมื่อเป็นเช่นนี้ landslide ที่พวกเขาหวังอาจตะไม่เกิดอย่างที่พวกเขาฝัน.
.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกก.ฟันวินัย3หมอตร. แบ่งหน้าที่ช่วย‘ทักษิณ’
“รักชนก” ย้ำจุดยืนส้มมีเราไม่มีเทา หลังมีกระแสตั้งรัฐบาลเขียว-แดง-ส้ม “มาร์ค” โนคอมเมนต์ ฝันกลับมาเป็นพรรคหลัก “ผบ.ตร.” ตั้งกรรมการสอบ
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ
“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco
'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

