นายกฯ อวยพรพี่น้องชาวไทยมุสลิม ในโอกาสวันอิฎิ้ลฟิตริ ขอความสันติสุขประสบแด่ทุกคน

แฟ้มภาพ

นายกฯ กล่าวเนื่องในโอกาสวันอิฎิ้ลฟิตริ ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1443 ส่งความรัก ความระลึกถึง และความปรารถนาดียังพี่น้องชาวมุสลิมทุกคน ที่ได้ปฏิบัติศาสนากิจถือศีลอดตลอดช่วงเดือนรอมฎอนอย่างสมบูรณ์

1 พ.ค.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเนื่องในโอกาส “วันอิฎิ้ลฟิตริ ประจำปี ฮิจเราะห์ศักราช 1443” ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนาอิสลาม โดยนายกรัฐมนตรีขอส่งความรัก ความระลึกถึง และความปรารถนาดีมายังพี่น้องชาวมุสลิมทุกคน ทั้งที่พำนักอยู่ในประเทศและต่างประเทศ และขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ปฏิบัติศาสนากิจถือศีลอดตลอดช่วงเดือนรอมฎอนอย่างสมบูรณ์ แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ถึงความมุ่งมั่น เสียสละ และอดทนของพี่น้องมุสลิมทุกคน และยังแสดงถึงความช่วยเหลือเกื้อกูลและการส่งกำลังใจระหว่างกัน  นับเป็นการปฏิบัติศาสนากิจตามบทบัญญัติของศาสนาอิสลามด้วยความศรัทธายิ่ง เป็นรอมฎอนแห่งความรักและสันติสุขอย่างแท้จริง

“นายกรัฐมนตรีกล่าวขอความสันติสุขจงประสบแด่พี่น้องชาวมุสลิมทุกคน และขออานุภาพแห่งองค์เอกอัลลอฮฺที่พี่น้องมุสลิมเคารพนับถือ ได้โปรดประทานความเมตตา ความสุขสวัสดี ความเจริญ และมีกำลังกาย กำลังใจ รวมทั้งจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง เป็นสัตบุรุษที่เพียบพร้อมด้วยคุณงามความดี ดำรงตนเป็นคนดีของสังคมและมีจิตสาธารณะ พร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสรรค์สร้างให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าและมั่นคงสืบไป” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถกด่วน 'เลขาฯสมช.' หลังพบสายลับเขมร-ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน

นายกฯ เรียกถกด่วน 'เลขาฯ สมช.' ติดตามสถานการณ์ไทยแดนไทยกัมพูชา หลังพบสายลับทหารฝั่งเขมร - ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน รับมีโอกาสขยายพื้นที่ประกาศกฎอัยการศึก

'อนุทิน' ลั่นเป็นนายกฯต้องรับผิดชอบ ปท. มั่นใจสถานการณ์ขัดแย้งไม่ถึงวันเลือกตั้ง

‘อนุทิน’ เผยคนเป็นนายกฯลอยตัวไม่ได้ ต้องรับผิดชอบต่อประเทศ เผยคุย ‘ทรัมป์’บอกไทยตอบโต้แรง สวนกลับส่งคลิปยิงจรวด BM-21 พิสูจน์ใครแรงกว่าใคร อัด ผู้นำเขมร มีสิทธิ์อะไรเอาดาวเทียมมาจับการปฏิบัติการทางทหารไทย มั่นใจสถานการณ์ขัดแย้งไม่ถึงวันเลือกตั้ง

‘เอกนิติ’กางผลงาน2เดือนกว่าปัก5เสาหลัก1ฐานรากฟื้นศก.

‘เอกนิติ’ โพสต์ขอบคุณ ‘นายกรัฐมนตรี’ เห็นความตั้งใจ-จริงใจ ให้โอกาสเข้ามาทำงาน 2 เดือนกว่าช่วยดูแลเศรษฐกิจประเทศช่วงเปลี่ยนผ่าน พร้อมขอบคุณแรงสนับสนุน-ความร่วมมือจากทุกหน่วยงานรัฐ-เอกชน ผู้บริหาร ข้าราชการกระทรวงคลัง เดินหน้ามาตรการ ‘Quick Big Win’ ปัก 5 เสาหลัก 1 ฐานราก ฟื้นเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม

'เทพไท' สะท้อนผลโพล ทุกพรรคมีหวังชิงแชร์คะแนนนิยม กลุ่มยังไม่เลือกใครมีสูง

ถ้าหากว่าดูผลการสำรวจของนิด้าโพลแล้ว ยังเป็นความหวังของพรรคการเมืองอื่นๆ ที่สามารถช่วงชิงหรือแชร์คะแนนนิยมของกลุ่มที่ยังหาผู้เหมาะสมในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้

นายกฯ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์พักพิง จ.สุรินทร์  ขอบคุณ ปชช. ให้ความร่วมมืออพยพมาจุดปลอดภัย

ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจประชาชน และเจ้าหน้าที่