4 พ.ค.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า วันก่อนผมได้ฟังคุณโทนี่ วู้ดซัม หรือคุณทักษิณ ชินวัตร ได้พูดในรายการคลับเฮ้าส์ว่า ได้เลี้ยงหมาไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า จำนวน 50 ตัว ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรมาก เป็นเรื่องของคนรักหมา ที่เลี้ยงหมาไว้เฝ้าบ้าน แต่เพิ่งมาคิดขึ้นได้ ตอนที่เมื่อคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดถึงการเมืองที่เกี่ยวกับครอบครัวชินวัตร โดยการสมมุติว่า “พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง คนในครอบครัวมาดำรงตำแหน่งอีก ลำพังตรงนั้นก็ไม่เป็นไร ถ้าประชาชนเลือก เพียงแต่ว่าอย่าย้อนกลับไปสู่พฤติกรรม หรือการกระทำที่เป็นลักษณะของการเอื้อประโยชน์ ให้ครอบครัว ให้พวกพ้อง หรือไปทำอะไร ที่ฝืนกับหลักธรรมาภิบาล หลักกฎหมาย ซึ่งอาจจะรวมไปถึงแนวคิดเรื่องการนิรโทษกรรม ทั้งนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล ถ้าตัวบุคคลนั้นผ่านการเลือกตั้ง ชนะการเลือกตั้งมาเราก็ต้องยอมรับ แต่ปัญหาคือทำอย่างไร ซึ่งตนพูดเสมอว่าการได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งมา เป็นความยินยอมพร้อมใจของประชาชนให้เข้ามาผลักดันนโยบาย หรือทำงานให้กับประเทศชาติ แต่ไม่ใช่ใบอนุญาตให้เข้ามาทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องที่ขัดต่อหลักของกฎหมาย”
นายเทพไท กล่าวว่า เมื่อคุณอภิสิทธิ์พูดถึงครอบครัวชินวัตรด้วยความหวังดี แต่ก็มีลูกน้อง ลิ่วล้อของคุณทักษิณ ได้เรียงหน้าออกมาตอบโต้คุณอภิสิทธิ์กันหน้าสลอน ทำให้ผมรู้สึกได้ว่า นี่แค่คุณอภิสิทธิ์เดินเฉี่ยวกรงเท่านั้นแหละ หมาออกมาเห่าหอนเป็นจำนวนมาก ถ้าหากไปเหยียบหางเข้า จะเห่าหอนมากขนาดไหน ผมอยู่ในวงการเมืองมานาน และได้ต่อสู้กับระบอบทักษิณมาโดยตลอด รู้ดีว่าธรรมชาติของนักการเมืองจำพวกนี้ ที่อาศัยใบบุญของคุณทักษิณ ก็ย่อมจะทำงานเอาใจนายใหญ่ ยิ่งว่างเว้นจากการมีตำแหน่งทางการเมือง และนายใหญ่ต้องหนีคดีไปอยู่เมืองนอก อาจจะอดยากขาดการดูแลช่วยเหลือ ยิ่งกำลังใกล้จะถึงฤดูกาลเลือกตั้ง ก็จำเป็นต้องแสดงบทบาทให้นายใหญ่เห็น เพื่อจะได้ปูนบำเหน็จเป็นปาร์ตี้ลิสลำดับดีๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป
"ตอนแรกเห็นข่าวมีการพาดพิงถึงคุณอภิสิทธิ์เพียง 2-3 คน ผมก็ได้ชี้แจงแบบเบาๆ ออมมือไปหน่อย แต่เมื่อมีการเรียงหน้าออกมาเหมือนหมาหมู่ ตอบโต้ กล่าวหาคุณอภิสิทธิ์เช่นนี้ ผมรู้ดีว่าคุณอภิสิทธิ์คงจะไม่ลดตัวลงมาตอบโต้ ตอแยกับคนจำพวกนี้ ผมจึงขอใช้สิทธิ์ความเป็นอดีตโฆษกส่วนตัว เป็นไม้กันหมาให้กับคุณอภิสิทธิ์อีกครั้งหนึ่ง วันนี้จะไม่ขอตอบคำถามใคร และจะไม่ขอพาดพิงใครเป็นรายบุคคล เพราะจะเป็นการสืบความยาวสาวความยืด ตอบโต้กันไปมาไม่จบสิ้น ไม่ต้องการให้บรรยากาศของฝ่ายการเมืองขัดแย้งกันเหมือนตอนปี 2557 จนทำให้อำนาจนอกระบบกระหยิ่มหยิบชิ้นปลามันไป"นายเทพไท กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE เช็กเรตติ้ง 4 เดือน ‘รบ.หนู’ อยู่ยาว หรือ ไม่รอด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2569
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

