'บุญจง' ถอยกรูด! บอกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

6 พ.ค.2565 - จากกรณี นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ที่กลับเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และถูกวางตัวลงสมัครส.ส.นครราชสีมา จนนำไปสู่การคัดค้านของส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดนายบุญจง ได้ชี้แจงว่า การเข้าร่วมกับพรรคเพื่อไทยของบุญจง วงศ์ไตรรัตน์

1. ได้รับการเชื้อเชิญจากท่านกรรมการบริหารพรรคบางท่าน และประชาชนผู้สนับสนุนผมในพื้นที่ก็เห็นตรงกันว่า พรรคนี้จะเป็นความหวังให้กับพวกเขาได้ ผมจึงเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค ตามระเบียนของพรรค

2. ส่วนการจะเป็นสมาชิกหรือผู้สมัครของพรรค ก็เป็นตามข้อบังคับพรรคและระเบียบต่างๆของพรรค ผมไม่อ้างก้าวล้วงได้

3.แต่เมื่ออยู่ในระหว่างกระบวนของพรรค แล้วมีความเห็นของสมาชิกบางส่วนไม่เห็นด้วย ด้วยความเคารพในความเห็นที่หลากหลายของสมาชิก และเพื่อความเป็นเอกภาพของคนในพรรค

ผมจึงขอถอยออกมาก่อน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

เศรษฐา-พท. ตอบให้ชัด จะนิรโทษกรรมฯ เมื่อใด? พรรค "รทสช.” กำลังยกร่างฯ

หลังเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป หนึ่งในร่างกฎหมาย ที่รอการพิจารณาของสภาฯ ซึ่งถูกจับตามอง ก็คือ"ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่บุคคลซึ่งได้กระทำความผิด