13 พ.ค.2565 - เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 พ.ค.65) ตามเวลาท้องถิ่น กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งอยู่ระหว่างเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ (ASEAN – U.S. Special Summit) ได้พบปะ นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งให้การต้อนรับผู้นำอาเซียน และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ ณ ทำเนียบประธานาธิบดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปากีสถานจะเป็นเจ้าภาพการเจรจายุติสงครามตะวันออกกลาง
รัฐมนตรีต่างประเทศจากปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย ตุรกี และอียิปต์ จะพบกันที่อิสลามาบัดเพื่อหารือเกี่ยวกับสงครามในตะวันออกกลาง
'โอมาน-อิหร่าน' รับปาก เร่งกู้ 'มยุรี นารี' ช่วย 3 ลูกเรือไทย
ศบก. ย้ำตะวันออกกลางยังเปราะบาง ขอคนไทยออกจากพื้นที่เสี่ยง เผยกลับแล้ว 1,501 คน ร่าง 'ชัยวัฒน์' ถึงไทยแล้ว เร่งกู้เรือมยุรีช่วย 3 คนไทย 'โอมาน-อิหร่าน' รับปากทำเต็มที่
โรงกลั่นน้ำมันในรัฐเท็กซัสระเบิดไฟลุกท่วม!
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้โรงกลั่นน้ำมันในรัฐเท็กซัสให้หลบอยู่ในที่ปลอดภัยทันที "เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้" ที่โรงกลั่นพอร์ตอาร์เธอร์ของบริษัทวาเลโร
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั
อดีตบิ๊กศรภ. เปิด 3 แนวทาง 'ทรัมป์' จะ End game อย่างไร
รบกันมาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แล้ว ผลก็รู้ๆกันอยู่ อิหร่านแหลกราญไปทั้งประเทศ ส่วนอิสราเอล แม้จะยับน้อยกว่า แต่ก็ไม่เคยคิดว่า “อาวุธขั้นเทพ” ที่ขนมาติดตั้งนั้
ญี่ปุ่น ปัดข้ดเสนอ สหรัฐ ให้ส่งเรือรบ ช่วยเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
ญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณาสั่งการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยทางทะเล หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ประเทศอื่นๆ ส่งเรือรบมาช่วยปกป้องช่องแคบฮอร์มุซ















