กระสุนปลิวว่อน 'กองกำลังผาเมือง' ยิงปะทะแก๊งค้ายานรก ยึด 3.2 แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง ยิงปะทะกลุ่มการค้ายาเสพติด ก่อนยึดยาบ้า 320,000 เม็ด พร้อมจัดวางกำลัง 12 ชุดปฏิบัติการตามแนวชายแดน สกัดยานรกมาพร้อมเปิดประเทศ

30 ต.ค.2564 - พล.ต. นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พันเอก สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ว่า เมื่อเวลา 04.00 น. จากการที่ ร.อ.พูนสิทธิ์ บุรพรัตน์ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 นำกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามภารกิจป้องกันประเทศ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ บ.ป่าซางงาม ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

กองกำลังผาเมือง ดังกล่าวได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย 4 คน เดินข้ามลำน้ำสายมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที จากนั้นกลุ่มบุคคลคนดังกล่าวได้หลบหนีข้ามลำน้ำสายกลับไปทางประเทศเพื่อนบ้าน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังตรวจสอบพื้นที่ พบลังไม้ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 2 ลัง ปิดมิดชิด เมื่อแกะลังไม้ พบยาบ้า จำนวน 32 ห่อ โดยแต่ละห่อมียาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 320,000 เม็ด โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้แจ้งให้ สภ.เกาะช้าง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า จากการที่จะมีการเปิดประเทศ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่จะถึงนี้กองกำลังผาเมือง ได้มีการเพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายและการสกัดกั้นการลักลอบนำแรงงานผิดกฏหมาย จำนวน 12 ชุดปฏิบัติการ ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะด้าน อำเภอแม่ฟ้าหลวง, อำเภอแม่สาย, อำเภอเชียงของ, อำเภอเวียงแก่น, อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ที่ยังพบว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดยังมีความพยายาม ในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามายังประเทศไทยในพื้นที่ด้านจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย รวมทั้งการใช้เป็นเส้นทางผ่าน ในการลำเลียงยาเสพติดไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามในการเสริมสร้างกำลังและการขยายเขตอิทธิพลของกองกำลังชนกลุ่มน้อย ในเขตประเทศเพื่อนบ้าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิด้าโพล' ชี้ คนไทย ไม่เห็นด้วยนโยบาย ยาบ้า 5 เม็ด

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “ยาบ้า 5 เม็ด กับผู้เสพ คือ ผู้ป่วย” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคม 2567 จากประชาชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้

'อนุทิน' จ่อถอดเทป 'เศรษฐา' จ้อสื่อนอก ลั่น 'กัญชาเสรี' อยู่ในนโยบายรัฐบาล

'อนุทิน' ยัน 'กัญชา' มีประโยชน์ทางการแพทย์-เศรษฐกิจ บรรจุในนโยบายรัฐบาลแล้ว หลังนายกฯ ระบุจะนำกลับบัญชียาเสพติด ชี้หากเปลี่ยนแปลงต้องแก้กฎหมายหลายตัว เยียวยาผู้ทำถูกต้อง

สืบฯ บุกจับ 'เจ๊เก่ง' รอง ผอ.โรงเรียนดัง ลวงหมอหนุ่มเสพยา มั่วเซ็กซ์ ถลุงเงินจนหมดตัว

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หัวหน้าชุด ศอ.ปส.ตร. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.1 บก