กระสุนปลิวว่อน 'กองกำลังผาเมือง' ยิงปะทะแก๊งค้ายานรก ยึด 3.2 แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง ยิงปะทะกลุ่มการค้ายาเสพติด ก่อนยึดยาบ้า 320,000 เม็ด พร้อมจัดวางกำลัง 12 ชุดปฏิบัติการตามแนวชายแดน สกัดยานรกมาพร้อมเปิดประเทศ

30 ต.ค.2564 - พล.ต. นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พันเอก สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ว่า เมื่อเวลา 04.00 น. จากการที่ ร.อ.พูนสิทธิ์ บุรพรัตน์ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 นำกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามภารกิจป้องกันประเทศ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ บ.ป่าซางงาม ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

กองกำลังผาเมือง ดังกล่าวได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย 4 คน เดินข้ามลำน้ำสายมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที จากนั้นกลุ่มบุคคลคนดังกล่าวได้หลบหนีข้ามลำน้ำสายกลับไปทางประเทศเพื่อนบ้าน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังตรวจสอบพื้นที่ พบลังไม้ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 2 ลัง ปิดมิดชิด เมื่อแกะลังไม้ พบยาบ้า จำนวน 32 ห่อ โดยแต่ละห่อมียาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 320,000 เม็ด โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้แจ้งให้ สภ.เกาะช้าง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า จากการที่จะมีการเปิดประเทศ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่จะถึงนี้กองกำลังผาเมือง ได้มีการเพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายและการสกัดกั้นการลักลอบนำแรงงานผิดกฏหมาย จำนวน 12 ชุดปฏิบัติการ ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะด้าน อำเภอแม่ฟ้าหลวง, อำเภอแม่สาย, อำเภอเชียงของ, อำเภอเวียงแก่น, อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ที่ยังพบว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดยังมีความพยายาม ในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามายังประเทศไทยในพื้นที่ด้านจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย รวมทั้งการใช้เป็นเส้นทางผ่าน ในการลำเลียงยาเสพติดไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามในการเสริมสร้างกำลังและการขยายเขตอิทธิพลของกองกำลังชนกลุ่มน้อย ในเขตประเทศเพื่อนบ้าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ปส. กวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดบ้า 15 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร/ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3,แถลงผลกวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 15 ล้านเม็ด

งานงอก! แจ้งเพิ่ม 3 ข้อหาเสี่ยเบนท์ลีย์ ขยับต่อตรวจความเร็ว –ปลอมแปลงชิ้นส่วน

ตำรวจแจ้งเพิ่ม 3 ข้อหาเสี่ยเบนท์ลีย์ พร้อมจ่อตรวจปมความเร็ว และตรวจสอบชิ้นส่วนรถยนต์ปลอมแปลงส่วนใดหรือไม่

ระทึก! พลเมืองดีขับรถพ่วง ช่วย ตร. จับพ่อค้ายาบ้า

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างรุนแรง และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.นำลังตำรวจออกปฏิบัติ

พยานปากเอกแก๊งฟอกเงิน เตรียมให้การโอนเงิน 53 ล้านให้ 'นอท กองสลากพลัส'

สืบเนื่องจากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์

งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9)