17 มิ.ย.2565 - สืบเนื่องจากรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่าถูกออกหมายเรียกคดี 112 โดยมี "นักร้อง" นายเทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจดุสิต
ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ผมไม่ใช่นักร้อง แต่เอาจริง ยังมีอีกหลายตัว อย่าสะเออะมาลองดี สามกีบตั้งแต่แก่ใกล้ตาย มาจนถึงพวกอวดดีนมพึ่งตั้งพาน ต้องจบที่รุ่นเราครับ"
"ข้ออ้างทางวิชาการถ้านำมาใช้กับผู้คนโดยส่วนรวมควรคำนึงถึงคุณประโยชน์และคุณธรรม ข้อหลังนี้น้อยมากโดยเฉพาะหัวข้อวิทยานิพนธ์ทางประวัติศาสตร์และรัฐศาสตร์ในมหาวิทยาลัย อันเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้เข้าโจมตีสถาบันได้"
"ข้าพเจ้าไม่ใช่นักกฎหมายเป็นแต่ผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ สังคมไทย ประเทศไทย มีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่คู่แผ่นดินนี้เสมอ บรรพบุรุษ ปู่ย่าตายาย พ่อแม่ ล้วนแล้วแต่รักในหลวง รักพระเจ้าแผ่นดิน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี
กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์
อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข
ทนายเชาว์ ชี้คดี 112 ของทักษิณ มีโอกาสพลิก
นายเชาว์ มีขวด ทนายความและอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าคดีทักษิณ 112 มีโอกาส “พลิก” หากศาลอุ
คดี 112 ทักษิณ และภาษีชินคอร์ป ความเชื่อแซงหน้ากระบวนการยุติธรรม
กลางเดือนพฤศจิกายน 2568 ชื่อของ “ทักษิณ ชินวัตร” กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งจากสองคดีสำคัญที่มีผลออกมาในช่วงใกล้กัน ทั้งคำ
สงสารประเทศไทย ‘ก่อแก้ว’ ครวญหนักมาก!พอได้หรือยัง ’ทักษิณ‘ เกินจะรับไหว
“ก่อแก้ว” ครวญหนักสิ่งที่ถาโถมใส่นายใหญ่ตั้งแต่คดี 1 ปีไม่หักวันคุมขังเดิม การอุทธรณ์คดี 112 ไปจนถึงภาษีหุ้นชินคอร์ป ล้วนทำให้คนทั่วไปรู้สึกว่าถูกจัดเป็นตอน ๆ แบบซีรีส์ จนประเทศถดถอยและคนไทยหมดหวัง “พอได้หรือยังครับ”
'เอม' เผยทักษิณ 'เสียใจ-เจ็บช้ำ' หลังอัยการอุทธรณ์คดี 112 ส่วน 'โอ๊ค' จิตตก!
"พินทองทา" เผยทักษิณเจ็บช้ำต่อกรณีอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดี 112 บอกต้องคุยวางแผนสู้คดี พร้อมห่วงสภาพจิตใจพ่อ เพราะอยู่ในเรือนจำตามลำพัง ขณะที่ "พานทองแท้" ยอมรับจิตตก แต่ขอบคุณกำลังใจจากประชาชน


