'เทพมนตรี' ขยับแล้ว! หลัง 'ปิยบุตร' โวย 'นักร้อง' ทำตกเป็นผู้ต้องหาคดี 112

17 มิ.ย.2565 - สืบเนื่องจากรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่าถูกออกหมายเรียกคดี 112 โดยมี "นักร้อง" นายเทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจดุสิต

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ผมไม่ใช่นักร้อง แต่เอาจริง ยังมีอีกหลายตัว อย่าสะเออะมาลองดี สามกีบตั้งแต่แก่ใกล้ตาย มาจนถึงพวกอวดดีนมพึ่งตั้งพาน ต้องจบที่รุ่นเราครับ"

"ข้ออ้างทางวิชาการถ้านำมาใช้กับผู้คนโดยส่วนรวมควรคำนึงถึงคุณประโยชน์และคุณธรรม ข้อหลังนี้น้อยมากโดยเฉพาะหัวข้อวิทยานิพนธ์ทางประวัติศาสตร์และรัฐศาสตร์ในมหาวิทยาลัย อันเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้เข้าโจมตีสถาบันได้"

"ข้าพเจ้าไม่ใช่นักกฎหมายเป็นแต่ผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ สังคมไทย ประเทศไทย มีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่คู่แผ่นดินนี้เสมอ บรรพบุรุษ ปู่ย่าตายาย พ่อแม่ ล้วนแล้วแต่รักในหลวง รักพระเจ้าแผ่นดิน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สนธิญา’ ร้อง ‘ผบช.ก.’ เอาผิด ‘ทิวากร’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โพสต์หมิ่นสถาบัน

สนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้ดำเนินคดี กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี “ทิวากร วิถีตน” ในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาตรา 116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์

'บิ๊กตู่' แลกหมัดต่อหมัด 'เจี๊ยบ' ก่อนขอยอมพูดส่อเสียดให้ร้ายสู้ไม่ได้!

'บิ๊กตู่ – อมรัตน์' ซัดกันนัว หลังถูกกล่าวหาก้าวล่วงสถาบัน อัดอย่าปากพล่อยขอให้ถอน นายกฯ ยันไม่ถอน ก่อนทิ้งทุ่นส่งท้าย มีประสบการณ์เป็นนายกฯ มาก แต่พูดส่อเสียดให้ร้ายสู้ไม่ได้ขอยอม

รอมาครบ 3 ปี 'ธนาธร' จะออกสื่อนอก 'ดร.นิว' สรุปได้ว่าลวงโลกตบตาคนไทย

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "ครบรอบ ๓ ปี กระชากหน้ากากธนาธรจอมปาหี่

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้