
ผมไม่ได้พูดว่าตัวเองเก่งที่สุด ท่านเป็นหมอฉลาดกว่าผม แต่โชคดีที่ผมไม่ไปรักษากับท่าน ถ้าอยากได้รับเกียรติ ก็ต้องให้เกียรติผู้คนอื่น ท่านบอกว่ามีคนอื่นเก่งกว่าผม เอากลับมาให้ได้แล้วกัน
19 ก.ค.2565- นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพี่อไทย(พท.) ผู้นำฝ่ายค้าน อภิปรายโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า เป็นตัวตลกในต่างประเทศ อยู่ในประเทศไม่เคยฟังใคร เก่งอยู่คนเดียว รัฐบาลผิดพลาดในการป้องกันโควิด มีการล็อกดาวน์ ปิดเมืองจนสร้างความเสียหาย รัฐาลนี้เป็นรัฐบาล 608 จงใจปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตย เรื่องนี้ถึงศาลแน่นอน สร้างความอัปยศอดสู ก้าวล่วงอำนาจนิติบัญญัติ เป็นความผิดที่ร้าย ทำลายหลักการพื้นฐานประชาธิปไตย ชี้นำพรรคการเมืองแก้ไขกฎหมายเลือกตั้ง จากหาร 100 เป็นหาร 500 แม่เป็นวัว มีคนไปผสมพันธุ์ลูกออกมาเป็นควาย
ผู้นำฝ่ายค้านยังอภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์สร้างความพินาศทางการเมือง เรามาช่วยกันเด็ดหัว สอยนั่งร้าน หวังลึกๆว่าเสียงข้างมากจะสร้างปาฏิหาริย์ต่างจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา แม้ไม่ชนะในสภา เสียงในสภาไม่ชนะศรัทธาประชาชนแน่นอน จะถูกสั่งสอนในสนามเลือกตั้ง
ต่อมาพล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า ฝ่ายค้านฟังโดยใช้อวัยวะข้างเดียว กรณีโควิด 2 ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ต่างประเทศเขาก็ทำแบบเดียวกัน ที่กล่าวหาว่ารัฐบาล 608 เราต้องให้เกียรติกลุ่ม 608 เขาด้วย เขาเป็นผู้สูงอายุ ผู้เสี่ยงของการติดโรค โดยเฉพาะสุขภาพ ที่เราต้องดูแลเขา ยืนยันว่าเป็นนายกฯที่ฟังคนอื่น เพราะไม่ได้เก่งทุกเรื่อง เหมือนบางคนที่ท่านบอกว่าเก่งที่สุดตอนนี้อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้
"ผมไม่ได้พูดว่าตัวเองเก่งที่สุด ท่านเป็นหมอฉลาดกว่าผม แต่โชคดีที่ผมไม่ไปรักษากับท่าน ถ้าอยากได้รับเกียรติ ก็ต้องให้เกียรติผู้คนอื่น ท่านบอกว่ามีคนอื่นเก่งกว่าผม เอากลับมาให้ได้แล้วกัน" นายกฯกล่าว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง รัฐมนตรีลาประชุมครม. 19 คน นายกฯถึงกับร้องโอ้โห!
เมื่อเวลา 10.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะ
นายกฯสดุดีดวงวิญญญาณ 42 ทหารกล้า บรรจุอัฐิที่ห้องจารึกชื่อภายในอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก
เช้าวันนี้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานเนื่องใน ”วันทหารผ่านศึก“ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ทุกวันที่ 3 กุมภาพัน
'พท.' ฉะยับกกต.จัดเลือกตั้งให้โปร่งใส จี้แสดงความรับผิดชอบ
เพื่อไทยออกโรง ฉะยับ กกต.ขอให้จัดการเลือกตั้งให้โปร่งใส ยุติธรรม ไล่บี้แสดงความรับผิดชอบ
แกนนำเพื่อไทย นำ ‘เอกพงษ์-นพพล‘ ขึ้นรถแห่หาเสียงพิษณุโลก
“สมศักดิ์” นำ “เอกพงษ์-นพพล”ขึ้นรถแห่หาเสียงพิษณุโลก กระแสตอบรับดี ประชาชนเชียร์คึกคัก ชี้ ผู้สมัครเพื่อไทย เข้าใจปัญหา-พร้อมขับเคลื่อนนโยบาย ย้ำ เพื่อไทย ทำนโยบายสำเร็จเพียบ ขอมั่นใจเลือกทั้ง 2 ใบ
'ยศชนัน' ลั่นเพื่อไทยมาถูกทางแล้ว พอใจผลโพลได้คะแนนสูงขึ้น ชี้ปลุกรักชาติหาเสียงไม่เหมาะ
นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่โพลทุกสำนักออก คะแนนของพรรคเพื่อไทยยังตามอยู่ ช่วงโค้งสุดท้ายพรรคจะทำอย่างไรเพื่อดันคะแนนขึ้นมา ว่า โพลเป็นการใช้หลักการวิทยาศาสตร์เป็นการสุ่ม
'ดุสิตโพล' ชี้โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 'ปชน.-เท้ง' ยังครองเบอร์หนึ่ง
“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “ก่อนการเลือกตั้ง 8 ก.พ. 2569” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 26,621 คน (สำรวจทางภาคสนาม 100%)

