กลุ่ม 16 โยนถาม 'บิ๊กป้อม' จะทำยังไง 'ธรรมนัส' แฉใบเสร็จรับกล้วย

22 ก.ค.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม16 กล่าวถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เปิดหลักฐานไลน์หลุดการจ่ายเงินให้ส.ส.พรรคเล็ก เดือนละ100,000บาท และเตรียมยื่นหลักฐานให้ป.ป.ช.เอาผิดข้อหารับทรัพย์สินเกิน 3,000บาทว่า เรื่องทั้งหมดเกิดที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ขอให้ไปถามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ในขณะนั้นมอบให้ร.อ.ธรรมนัสเป็นผู้ดูแลพรรคเล็กที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การลงพื้นที่พบประชาชน เมื่อเกิดปัญหาร.อ.ธรรมนัสออกมาทำเช่นนี้ ต้องถามว่า พล.อ.ประวิตรจะทำอย่างไร ไม่ทราบวัตถุประสงค์ของร.อ.ธรรมนัสต้องการอะไร แต่พวกตนพร้อมไปชี้แจงต่อป.ป.ช. แม้รายชื่อเบื้องต้นที่ออกมาจะไม่มีชื่อตนอยู่ แต่เชื่อว่า คงมีชื่อตนอยู่ในกลุ่มแน่ ฝากเตือนร.อ.ธรรมนัสที่อายุยังน้อย มีอนาคตทางการเมือง หากใครไม่เห็นด้วยหรือไม่ทำตามที่ร.อ.ธรรมนัสต้องการ แล้วใช้วิธีการเช่นนี้ ใครจะมาร่วมงานด้วยในอนาคต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อรรถกร' กลัวประเทศได้นายกฯ ขี้ลืม วันนี้ลืมเพื่อนชื่อธรรมนัสไม่ว่า แต่ขออย่าลืมความเดือดร้อนประชาชน

"อรรถกร" กลัวประเทศไทยจะได้นายกฯที่ทำงานเยอะจนมีภาวะขี้ลืม ลืมพี่ ลืมน้อง ลืมเพื่อน แม้กูรูทุกสำนักจะบอกว่าไม่น่าพลิกขั้ว แต่สุดท้ายนายกฯอนุทินก็ลืมเพื่อนที่ชื่อว่าผู้กองธรรมนัส แต่ขออย่าลืมความเดือดร้อนประชาชน ทวงคําสัญญาที่เคยบอกจะทําให้รวย หวัง ใจกว้าง ให้เวลาสภาฯ

’ธรรมนัส‘ ส่งรถขนของออกจากทำเนียบฯ หลัง ’กล้าธรรม‘ ปิ๋วร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ปิดดีลไม่มีพรรคกล้าธรรม(กธ.) ร่ว

'อนุดิษฐ์' ยังไม่ชี้กล้าธรรมนั่งฝ่ายค้านหรือไม่ ขอรอโหวต ประธานรัฐสภา-โหวตนายกฯก่อน 

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม (กธ.)  กล่าวถึงความชัดเจนของพรรคกธ.ในทางการเมืองว่

'ไผ่ ลิกค์' อ้างรู้ตัวนานแล้ว กล้าธรรมไม่ได้ร่วมรัฐบาล มีสัญญาณไม่ปกติหลังเลือกตั้ง

นายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรคกล้าธรรม (กธ.) เปิดเผยว่า ทราบมานานแล้วว่าจะไม่ได้ร่วมรัฐบาล เพราะมีสัญญาณไม่ปกติ มาตั้งแต่หลังเลือกตั้ง ส่วนเหตุผลที่ติดต่อพรรคภูมิใจไทยไปนั้น เพื่อจะยืนยันว่า