'กนก' งง 'ทักษิณ' จะกลับอย่างไร ยก 'สุทิน' พูดตรงไม่เอาใจเจ้าของคอก เหมือน 'ชลน่าน'

26 ก.ค.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่า ตามที่มีคนแสดงความเห็น "มาแบบแช่เย็น หรือเป็นผงล่ะ?" ความหมายคือ คงตายนอกประเทศ แล้วนำซากกลับมาได้

ศพทักษิณติดคุกไม่ได้ แต่ทักษิณตัวเป็นๆ กลับมาต้องติดคุก ๖ คดี ๑๒ ปี ยังมีอีก ๒ คดี ไม่ได้ตัดสิน

ลองสมมุติ เป็นเขาดู จะคิดหาทางกลับมาอย่างไรแบบเท่ ๆ ??

ต่อให้ผลเลือกตั้ง เพื่อไทย - แลนด์สไลด์, ต่อให้ได้จัดตั้งรัฐบาล, แถมหัวหน้าครอบครัว เหยียบหัว - หัวหน้าพรรค ขึ้นไปเป็นนายกฯ แล้วยังไง ??

ก็ตามที่ "สุทิน คลังแสง" พูดนั่นแหละ "เรามีบทเรียนจากครั้งก่อน พ.ร.ก.นิรโทษกรรมสุดซอย ที่โดนต่อต้านจนกลายเป็นปัญหาใหญ่.."

ประธานวิปฝ่ายค้าน พูดตรงแบบไม่เอาใจเจ้าของคอก เหมือนอีตาหมอน่านสำรอกวาจา "ประชาชนค่อนประเทศ ยินดีต้อนรับ.. "

ลำพังดวงวิญญาณทักษิณ เร่ร่อนอยู่ ๑๔ ปี ยังไม่มีปัญญาเล็ดลอดเข้ามาในราชอาณาจักรได้

นี่ "น้องปู" ยังหนีไปสมทบอีก ๕ ปี, น้องสาวโทนี่ (พี่สาวปู) หลบคดี จีทูจี ภาค ๒ เป็นคนที่ ๓

คนเดียวยังไม่มีปัญญา นี่ ๓ คนพี่น้อง จะกลับมาแบบมีลมหายใจทั้งแพ็ค ได้อย่างไร นึกไม่ออก ?!?

ผมเชื่อตามที่อาจารย์ เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค บอกไว้ "ทักษิณเชื่อแบบนั้นเพราะโดนตัวเองหลอกตนเองมาก่อนเรียบร้อย คนที่หลอกแม้กระทั่งตัวเองได้ นี่คือ….สุดๆ"

ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจ ที่ยังมีเสื้อแดงหลงเชื่อ เพราะตัวเขาเองยังถูกหลอกจนหลงเชื่อ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์