'แรมโบ้' เปิดหมดเปลือกเบื้องลึกตั้ง 'พรรคเทิดไท' ลั่นส่งครบทุกเขต ใช้ความจริงใจสู้กระสุน

เสกสกล แรมโบ้'แรมโบ้'​ เผยเบื้องหลังตั้ง 'พรรคเทิดไท'​ ยันส่งครบทุกเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่นใช้ความจริงใจซื้อเสียงจากปชช.แทนใช้กระสุน ย้ำจุดยืนปกป้องสถาบัน-หนุน 'ลุงตู่'​ นั่งนายกฯอีกสมัย พร้อมยินดี 'พีระพันธุ์'​ เอารวมไทยสร้างชาติไปทำต่อ

6 ส.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงการก่อตั้งพรรคเทิดไท ว่าตนเป็นหางราชสีห์มานานต้องเป็นหัวสักครั้ง อย่างไรก็ตามในฐานะที่ก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ยินดีและภูมิใจที่ พี่พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เอาพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปทำต่อ

นายเสกสกล เผยว่าช่วงที่ตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนอึดอัดมาก มีการบีบนายกฯ ก็คิดว่าเราควรมีบ้านใหม่ให้ท่านนายกฯ คำว่ารวมไทยสร้างชาติเป็นมอตโตของท่านนายกฯ ตนเสียดายถ้าเกิดมีใครเอาคำนี้ไปใช้ ก็เลยให้ทีมงานไปจดทะเบียนพรรคไว้ แล้วในที่สุด ท่านพีระพันธุ์มาทำต่อ ให้เป็นสถาบันพรรคการเมือง ให้เป็นที่พึ่งพาของประชาชน

"ผมดีใจ ปลื้มใจ ถึงผมไม่ได้อยู่ร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ได้เป็นกรมการบริหารพรรคแล้วก็ตาม" นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวต่อไปว่าเหตุที่ตนไม่ได้อยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะตนมีเครือข่ายเป็นพี่น้องเกษตรกร เป็นคนรากหญ้า เป็นอดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจมาร่วมกันปกป้องสถาบันและสนับสนุนรัฐบาลลุงตู่ทำงาน

"พี่น้องเหล่านี้ก็อยากให้ผม ในฐานะเป็นอดีตแกนนำพวกเขามาเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไทเท่านั้น พวกเขาไม่ไปทางอื่น ต้องตั้งพรรคใหม่ ดังนั้นผมจึงจำเป็น" นายเสกสกลกล่าว

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ย้ำว่าจุดยืนตนยังชัดเจน 1.ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2.สนับสนุนลุงตู่ซึ่งเป็นคนซื่อสัตย์ สุจริต ได้เป็นนายกฯอีกสมัย เรื่อง 8 ปีนั้น ตนมั่นใจว่าไม่มีปัญหาแน่นอน นี่คือจุดยืนของตนไม่เปลี่ยนแปลง

นายเสกสกล บังกล่าวถึงพรรคพลังประชารัฐว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่ดี ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรค มีเพียงบางคนในพรรคเท่านั้นที่พยายามกีดกันตน พอกลับไปไม่ถึง 7 วันก็ถูกเล่นงานแล้วหาว่าตนต้องการให้ลุงตู่มาเป็นหัวหน้าพรรคแทนลุงป้อม ซึ่งไม่เป็นความจริง และหาว่าตนไม่มีที่ไป

"3 ปีที่ผ่านพรรคไม่มอบภารกิจอะไรให้ผมทำเลย ไม่ใช้งานอะไรผม ผมผ่านประสบการณ์การเมือง 30 ปี จึงคิดว่าน้าจะทำพรรคเองได้ ทำให้ประชาชนได้มากกว่านี้ หากพรรคไหนไม่เห็นคุณค่าผม" นายเสกสกล กล่าว

เมื่อถามว่าพรรคเทิดไท มีกระสุนเพียงพอสำหรับการเลือกตั้งหรือยัง นายเสกสกล กล่าวว่าเรื่องกระสุน ไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะตนทำการเมืองภาคประชาชน อยู่กับรากหญ้า อยู่กับเกษตรกร เรื่องงบประมาณก็ใช้ตามกฎหมายกำหนด เราเข้ามาทำงานการเมืองไม่ต้องการที่จะซื้อเสียงเลือกตั้ง เราต้องการทำเพื่อประเทศชาติประชาชน

"อย่าไปยึดติดเรื่องเงิน มีทุนไม่มีทุน เราสนใจอย่างเดียวเดินหน้าทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ส่วนจะได้แค่ไหนอย่างไรก็เป็นดุลพินิจเป็นการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ที่จะเห็นว่าพรรคเทิดไท แม้จะป็นพรรคที่ยากจนแต่เป็นพรรคที่จริงใจ ซึ่งสโลแกนของพรรคเราชัดเจนคือ ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน"

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงที่มาของงบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินกิจกรรมของพรรคว่า 1.เงินอุดหนุนพรรคการเมือง จากกกต. 2.เงินบริจาค 3.จากสมาขิกพรรคที่ให้การสนับสนุน ดังนั้นตนเชื่อว่าเมื่อไม่ได้ต้องการซื้อเสียงเข้าไปเป็นส.ส. ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งเราพอหากันได้

ถามว่าตั้งเป้าส่งลงสมัคร ส.ส.กี่เขต นายเสกสกล บอกว่า ขณะนี้เรามีเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ มีอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง ที่กลับตัวกลับใจมาเป็นหมู่บ้านรัฐวิสาหกิจชุมชน ซึ่งมีกว่า 28,000 แห่ง มั่นใจว่าจะสามารถจะส่งได้ครบทั้ง 400 เขต รวมถึงบัญชีรายชื่อครบ 100 คน

เมื่อถามว่ามีคนวิเคราะห์ว่าประมาณ 4-5 พรรคเป็นของลุงตู่ นายเสกสกล กล่าวว่าให้ไปไปถามหัวหน้าพรรคของแต่ละพรรค แต่สำหรับพรรคเทิดไท จุดยืนชัดเจนคือสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกฯอีกสมัย

พอถามหลายพรรคหนุนลุงตู่ จะไม่ตัดคะแนนกันหรือ นายเสกสกล เชื่อว่าไม่ตัดคะแนนกันเอง เพราะจากประสบการณ์ทางการเมืองของตน ฐานใครก็ฐานคนนั้น เช่นเขาชอบท่านพีระพันธุ์ ชอบรวมไทยสร้างชาติ ก็ไปทางนั้น ชอบพลังประชารัฐก็ไปพลังประชารัฐ

"แต่ส่วนของเทิดไท ก็ ไม่ไปตัดคะแนนใคร เพราะเป็นฐานที่ตนทำไว้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งคนเสื้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจ พี่น้องเกษตรกร คนรากหญ้าจะรู้จักตนดี" ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวและยืนยันว่าพรรคเทิดไท ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์ เป็นพรรคจริงใจ ไม่ใช่พรรคที่ออกจากพปชร. แต่เป็นพันธมิตรกันได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลิกการเมืองตลอดชีวิต! ‘เฉลิมชัย’ เดิมพันครั้งหน้า หาก 'ปชป.' ได้ ส.ส.ต่ำกว่า 52 ที่นั่ง

เลขาฯพรรค ปชป. ประกาศมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะได้ ส.ส. ทั่วประเทศมากกว่า 52 ที่นั่ง เคยประกาศไว้แล้วว่า หากได้ ส.ส.น้อยกว่า 52 ที่นั่ง จะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

สนามเลือกตั้งอันดามัน ระอุ 'ปชป.' สวนระวังเจอสึนามิ หลัง 'เสี่ยหนู' ประกาศแลนด์สไลด์

สนามเลือกตั้งอันดามัน ภาคใต้ระอุ หลังพรรคเสี่ยหนู ประกาศแลนด์สไลด์ ปชป.เจ้าถิ่น สวนเดือด"นิพนธ์" เตือนระวังสึนามิการเมือง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ประหลาด! 'ส.ว.เสรี' รับจำเป็นต้องให้สภาล่ม หวังล้มสูตรหาร 500 ปัดรับใบสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะครบกำหนด 180 วัน ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด