ถึงบางอ้อ 'ศรัณย์วุฒิ' ไม่ไว้หน้าอดีตนายใหญ่ ลากไส้มหกรรมผสมพันธุ์ 2 เผด็จการตัวเอ้

9 ส.ค.2565 - ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ แถลงว่ามีดีลลับของสองเผด็จการที่มาจากสองขั้ว โดยขั้วหนึ่งเป็นเผด็จการในรัฐสภา อีกขั้วเป็นเผด็จการใช้ปืนใช้รถถังยึดอำนาจเข้ามา สิ่งที่เคยพูดมาตลอดถึง ขบวนการล้มตู่ชูป้อม ในที่สุดก็เกิดขึ้นจริง

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่าวันนี้ต้องสกัดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ให้มานั่งเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นเรื่องของโจรชั่วปล้นกันซึ่งหน้ากลางสภา ต้องการทำให้สภาล่ม ถ้าล่มเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ และประชาชน จะขอสาธุ แต่ถ้าล่มเพื่อประโยชน์พวกพ้องตัวเองหรือตระกูลใดตระกูลหนึ่ง ไม่เอาด้วย

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวอีกว่าขอต่อว่าพรรคขนาดใหญ่ทั้งฝ่ายค้าน และพรรคพลังประชารัฐ ที่ตัวดีสุมหัวกันแก้รัฐธรรมนูญ แต่แก้แล้วใครได้ประโยชน์ อยู่ๆก็ขอให้แก้เป็นบัตร 2 ใบ คำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อแบบหาร 100 และประกาศแลนด์สไลด์ ถามว่าสไลด์เพื่อใคร วันนี้อย่าเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม อย่าเป็นอีแอบ ที่ทั้งสองเผด็จการผสมพันธุ์กัน เพราะต้องการเอาพล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ นี่คือความจริงประเทศไทย

“วันนี้สองเผด็จการผสมพันธุ์กันกันเรียบร้อย บ้านเมืองเกิดอาเพศแล้ว กลายเป็นพวกมาลากไปเอาหาร 100 ส่วนพรรคเล็กจะสูญพันธุ์แน่นอน ทำแบบนี้ประชาชนได้อะไร ผมขอท้าสองเผด็จการว่ากล้าสาบานหรือไม่ คนไทยฝากถามพล.อ.ประวิตร กล้าตอบหรือไม่ ว่าไม่ได้ดีลลับกับพรรคเพื่อไทยหรือเจ้าของพรรคเพื่อไทย และถามไปยังพรรคเพื่อไทยว่ากล้าสาบานหรือไม่ว่า ไม่มีการดีลกับ พล.อ.ประวิตร ถ้ามีการดีลกันจริง ขอให้พรรคคุณมีอันเป็นไป ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยไม่ให้แตะพล.อ.ประวิตร เด็ดขาด สมัยยังอยู่พรรคเพื่อไทย ผมไม่เคยได้อภิปรายพล.อ.ประวิตรเลย

และขอถามพล.อ.ประวิตรด้วยว่า ท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพราะใคร เคยไปเกาะโต๊ะขอตำแหน่งจริงหรือไม่ การสุมหัวกันแก้รัฐธรรมนูญของสองพรรคใหญ่วันนี้ทำเพื่อใคร ขอถามพล.อ.ประวิตร ด้วยว่าน้องชายอักษร พ. ดีลลับกับเจ้าของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ถ้ามีต้องกล้าออกมาสารภาพความจริง แต่ถ้าไม่มี ผมกล้าสาบานให้มีอันเป็นไป พล.อ.ประวิตรกล้าสาบานด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรรู้อยู่แล้วว่าถ้าหาร 100 พรรคพลังประชารัฐจะเสียเปรียบ แต่ยังดันทุรังเอาหาร 100 ไปเพื่อใคร สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นชัดเจน คนไทยไม่ได้กินแกลบ นี่คือองค์ประกอบทั้งหมดว่ามีการดีลลับจริง”นายศรัณย์วุฒิกล่าว

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวอีกว่า ถ้าหาร 100 สำเร็จ นายกฯคนต่อไปชื่อพล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ ขอถามดังๆไปถึง 2 เผด็จการที่ผสมพันธุ์กัน ถ้าล้มตู่อย่าเอาป้อมมา คนไทยไม่เอาแล้ว วันนี้คนไทยต้องการคนเก่ง แก้วิกฤต ไม่โกง แต่วันนี้สองพรรคใหญ่จะผสมพันธุ์กันแล้วเอาป้อมเป็นนายกฯ ถามคนไทยทั้งแผ่นดินหรือยัง อย่าฝืนใจ ข่มขืนจิตใจคนไทย 10 ส.ค.

"ผมรู้ว่ามีความพยายามขัดขวางการโหวตวาระ 2 และจะทำทุกอย่างให้ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ตกไป เพื่อที่จะกลับมาหาร 100 จึงฝากส.ส. ส.ว. ให้ช่วยกันโหวตหาร 500 ทำให้วาระ 2 ผ่านไปให้ได้ และวอนประชาชนทั้งแผ่นดินช่วยบอกส.ส.ของท่านให้มาร่วมประชุมร่วมรัฐสภา ขอฝากบทกลอนการผสมพันธุ์ด้วยว่า "พรหมลิขิตขีดเขี่ยให้เหี้ยเดิน เหี้ยหลงเพลินเดินตามไม่สงสัย เหี้ยกับเหี้ยเจอกันก็บรรลัย เหี้ยหนึ่งตายเหี้ยหนึ่งอยู่คู่ฟ้าดิน แต่บ้านเมืองฉิบหายครับ"

เมื่อถามว่า มีหลักฐานชัดเจนหรือไม่ว่ามีการดีลกัน นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า หลักฐานแบบนี้ใครจะแสดงให้เห็น วันนี้ป้อม ตู่ 2พี่น้องยังรักกันจริงหรือไม่ หรือแตกแยกกัน แยกกันในเชิงรายละเอียด หรือ เชิงโครงสร้าง เท่าที่ดูคงเป็นความแตกแยกเชิงโครงสร้างของ2พี่น้อง เพราะเบื้องหลังพล.อ.ประวิตรไม่ใช่ตัวตนของเขา แต่มีคนคอยคุมบังเหียนอยู่

ถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร ยืนยัน อย่างน้อยพล.อ.ประยุทธ์ ยังอยู่ต่ออีก 2 ปี ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ ตอบว่า วันนี้คำพูดของพล.อ.ประวิตร กับการกระทำที่บอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ เป็นการหว่านล้อมให้น้องหลงเคลิ้ม หลงรักพี่ชาย แต่ความจริง พี่ชายอยากให้น้องชายไปวันไปคืน ถ้าอยากให้น้องอยู่จริงๆ ก็ต้องเอาหาร 500 จะได้อยู่ต่อ

เมื่อถามว่า ความสัมพันธ์กับพรรคเพื่อชาติ ในวันนี้ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบกันแล้วใช่หรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ไม่อยากพูดถึง ไม่อยากเผาบ้านที่เคยอยู่ ไม่อยากพูดถึงเรื่องไร้สาระ ขอแถลงอะไรที่เป็นสาระ เพื่อปกป้องผลประโยชน์คนไทยอย่างที่ได้แถลงไปดีกว่า แต่ที่เคยออกมาแถลงชี้แจงเกี่ยวกับพรรคเพื่อชาติ เพราะต้องการให้คนไทยได้รู้ ไม่ให้เข้าใจผิดต่อนายศรัณย์วุฒิ ในทางการเมืองรอบหน้าคงจะไปร่วมงานกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เพราะเคมีตรงกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' รุดเยี่ยม 'พี่ป้อม' ป่วยไข้หวัด ปิดห้องคุยนาน 20 นาที สยบข่าวขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด หลังพล.อ.ประวิตร ลาประชุมครม. เ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว