สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

พลังประชารัฐ5 ต.ค.2565 - นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ที่จ.บุรีรัมย์ จนเกิดกระแสวิจารณ์ว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ว่า งานดังกล่าว ส.ส.ต่างคนต่างไปและตนมองว่าถ้าไม่ได้คิดจะลงกับพรรคภูมิใจไทยก็คงไม่ไป แต่เป็นเรื่องของแต่ละคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ และทำตามนโยบายพรรคจนวินาทีสุดท้าย เพราะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ดีกับส.ส.มาก มากเกินกว่าที่เราจะทำให้ท่านไม่สบายใจ แต่จุดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจและอึดอัด เกิดจากผู้ใหญ่บางคนในพรรคที่ขาดการเอื้อเฟื้อช่วยเหลือส.ส. ที่จะช่วยให้เรามีแรงเล่นการเมืองได้ต่อ

“ในช่วงต้นเดือนธ.ค.นี้ ผมจะลาออกจากพรรค เพื่อไม่ให้มีปัญหาและทุกคนเกิดความสบายใจ หากผู้ใหญ่คนดังกล่าวยังมีบทบาท การที่ส.ส.จะขยับไปไหนทำอะไรก็ลำบาก ส่วนจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย 100% หรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้เวลานี้คงต้องรอดูนโยบายของพรรคดังกล่าวว่าจะเป็นอย่างไร”

นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี พรรคพปชร.กล่าวว่า ตนไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด เพื่ออวยพรนายเนวิน ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายธานี ยี่สาร อดีตส.ส.เพชรบุรี หลายสมัย อดีตส.ส.กลุ่ม 16 ไม่มีนัยยะอะไร อย่าไปคิดเยอะเลย ไม่อย่างนั้นส.ส.คงไม่ไปร่วมงานใครไม่ได้ ย้อนถามว่าที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ส.ส.ชลบุรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ไปร่วมงานนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้หรือไม่

ส่วนที่มีกระแสว่าจะไปพรรคภูมิใจไทยนั้น เป็นเรื่องอนาคต ไม่มีใครตอบได้ แต่เวลานี้ตนยังอยู่พรรคพปชร.และเป็นกรรมการบริหารพรรค และการตัดสินใจจะไปอยู่ที่ไหน ต้องดูว่าจะทำประโยชน์ให้ประชาชนและส่วนรวมได้อย่างไร ทั้งนี้ได้ชี้แจงเหตุผลที่ไปร่วมงานกับผู้ใหญ่ในพรรคไปหมดแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณการใช้อินเตอร์เนท, การเข้าชม website ของพรรคการเมือง กับ การชนะการเลือกตั้ง

จังหวัดที่ใช้อินเตอร์เนทน้อยที่สุด คือ แม่ฮ่องสอน พรรคที่ชนะการเลือกตั้งแบบเขต ได้แก่ เขตเลือกตั้งที่ 1: พรรคกล้าธรรม (ย้ายมาจากพรรคพลังประชารัฐ) คะแนนเบื้องต้น: ประมาณ 33,691 คะแนน

‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน

การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ