สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

พลังประชารัฐ5 ต.ค.2565 - นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ที่จ.บุรีรัมย์ จนเกิดกระแสวิจารณ์ว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ว่า งานดังกล่าว ส.ส.ต่างคนต่างไปและตนมองว่าถ้าไม่ได้คิดจะลงกับพรรคภูมิใจไทยก็คงไม่ไป แต่เป็นเรื่องของแต่ละคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ และทำตามนโยบายพรรคจนวินาทีสุดท้าย เพราะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ดีกับส.ส.มาก มากเกินกว่าที่เราจะทำให้ท่านไม่สบายใจ แต่จุดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจและอึดอัด เกิดจากผู้ใหญ่บางคนในพรรคที่ขาดการเอื้อเฟื้อช่วยเหลือส.ส. ที่จะช่วยให้เรามีแรงเล่นการเมืองได้ต่อ

“ในช่วงต้นเดือนธ.ค.นี้ ผมจะลาออกจากพรรค เพื่อไม่ให้มีปัญหาและทุกคนเกิดความสบายใจ หากผู้ใหญ่คนดังกล่าวยังมีบทบาท การที่ส.ส.จะขยับไปไหนทำอะไรก็ลำบาก ส่วนจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย 100% หรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้เวลานี้คงต้องรอดูนโยบายของพรรคดังกล่าวว่าจะเป็นอย่างไร”

นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี พรรคพปชร.กล่าวว่า ตนไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด เพื่ออวยพรนายเนวิน ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายธานี ยี่สาร อดีตส.ส.เพชรบุรี หลายสมัย อดีตส.ส.กลุ่ม 16 ไม่มีนัยยะอะไร อย่าไปคิดเยอะเลย ไม่อย่างนั้นส.ส.คงไม่ไปร่วมงานใครไม่ได้ ย้อนถามว่าที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ส.ส.ชลบุรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ไปร่วมงานนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้หรือไม่

ส่วนที่มีกระแสว่าจะไปพรรคภูมิใจไทยนั้น เป็นเรื่องอนาคต ไม่มีใครตอบได้ แต่เวลานี้ตนยังอยู่พรรคพปชร.และเป็นกรรมการบริหารพรรค และการตัดสินใจจะไปอยู่ที่ไหน ต้องดูว่าจะทำประโยชน์ให้ประชาชนและส่วนรวมได้อย่างไร ทั้งนี้ได้ชี้แจงเหตุผลที่ไปร่วมงานกับผู้ใหญ่ในพรรคไปหมดแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

รมต.ป้ายแดง ลั่นทำงานเต็มที่แม้เวลาเหลือน้อย พูดไม่เต็มปากกลุ่มปากน้ำจะอยู่พปชร.

นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฎิบัติหน้าที่อย่าง

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'ชินวรณ์' เหน็บฝ่ายค้านเรื่องสภาล่มอย่ามุ่งใช้เทคนิคเดี๋ยวจะไม่แลนด์สไลด์

'ชินวรณ์' บอกฝ่ายค้านใจเย็น นายกฯ บอกอยู่ยาวไม่รีบยุบสภา เย้ยยุบแน่แต่รอจังหวะที่ดี เตือนอย่าเล่นการเมืองถ่ายเดียวเดี๋ยวแลนด์สไลด์จะล้มคว่ำ