ลูกยางสาวไทย ฟอร์มไม่ฟื้น พ่าย 'เยอรมนี' 1-3 แพ้รวด 2 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามในรอบที่สอง แมตช์ที่สอง พบกับทีมตบสาวจากเยอรมนี แข่งขันกันที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมสนามเกมแรกในรอบที่สอง พ่ายแพ้ให้กับ แคนาดา 1-3 เซต ขณะที่ เยอรมนี ลงสนามเกมแรกในรอบที่สอง พ่ายให้กับ ตุรกี แบบขาดลอย 0-3 เซต

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรก ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม), ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ , ชัชชุอร โมกศรี และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ทีมตบสาวจากเยอรมนี ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม อาศัยความสูงของตัวผู้เล่น มีเกมการบล็อกที่ยอดเยี่ยม หยุดเกมรุกของไทยได้อยู่หมัด ขณะที่ทีมสาวไทยเองมีลูกผิดพลาดให้เห็นบ่อยครั้ง สุดท้ายเป็น เยอรมนี ที่เอาชนะไปได้ก่อน 2 เซตรวด 25-19, 25-22 คะแนน ขึ้นนำ 2-0 เซต

เกมดำเนินมาถึงเซตที่ 3 ทีมตบลูกยางสาวไทยแก้เกมมาได้ดี อาศัยเกมรุกที่หลากหลายเล่นงามเกมรับของ เยอรมนี จนตั้งตัวไม่ทัน สุดท้ายเป็น ไทย ที่เอาชนะไปได้ในเซตนี้ 25-18 คะแนน ไล่ตีตื้นมาเป็น 1-2 เซต

เซตที่ 4 ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยออกสตาร์ทได้ดี เป็นฝ่ายทำคะแนนทิ้งห่างเยอรมนีไปได้พอสมควร อย่างไรก็ตามยอดทีมจากทวีปยุโรปรันแต้มใส่ไทยอย่างต่อเนื่องจนเป็นฝ่ายแซงนำ 16-13 คะแนน สุดท้ายกลายเป็น เยอรมนี ที่เอาชนะไปในเซตนี้ 25-… คะแนน

ส่งผลให้ทีมตบลูกยางสาวเยอรมนี เอาชนะทีมสาวไทย 3-1 เซต ด้วยสกอร์ 25-19, 25-22, 18-25, 25-20 คะแนน เก็บชัยแมตช์แรกในรอบที่สองของศึกลูกยางโลกได้สำเร็จ ส่วนทีมสาวจากแดนสยาม พ่ายแพ้ 2 เกมรวด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

สาวไทยนำอเมริกา2-0 ก่อนโดนแซงแพ้ 2-3 ส่งท้ายวอลเลย์ฯชิงแชมป์โลก 2022

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 4 กลุ่มF แข่งขันที่โปแลนด์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับที่ 14 ของโลก พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก โดยสถิติการพบกันของคู่นี้ 5 นัดหล้งสุด ไทยแพ้ทั้งหมด สถิติการพบกันนัดล่าสุด เดือนมิถุนายน 2565 ในศึกเนชั่นส์ลีก (VNL) ไทย แพ้ สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'ตบสาวไทย' แพ้ 'แคนาดา' ประเดิมรอบสองชิงแชมป์โลกไม่สวย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ที่จบรอบแรกด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ลงสนามในรอบที่สอง แมตช์แรก พบ แคนาดา ทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม ซี

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

'ตบสาวไทย' สถิติข่ม 'แคนาดา' ศึกชิงแชมป์โลก 2022

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ในรอบแบ่งกลุ่มรอบแรก แข่งขันเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2565 โดยกำลังจะเริ่มทำการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม รอบสองกันต่อ ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้