ช็อกโลก! เสียชีวิตพุ่ง 31 ศพ เหตุกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก หนองบัวลำภู

6 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เบื้องต้นได้รับรายงานแล้วเสียชีวิต 28 ราย โดยตอนนี้คนร้ายอยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่า

มีรายงานด้วยว่า คนก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ที่ถูกไล่ออกจากราชการแล้วเคียดแค้นไปก่อเหตุ คนร้ายใช้รถกระบะวีโก้ 4 ประตูสีขาว ทะเบียน 6 กธ 6499 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนด้านหน้า กันชนหลุด

ขณะที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. บินด่วน หนองบัวลำพู สั่งทุกหน่วยเร่งล่าคนร้าย

เวลา 15.00 มีรายงานแจ้งเข้ามาว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายปัญญา คำราบ อดีต ส.ต.อ. ได้ใช้อาวุธยิงตัวเองเสียชีวิตพร้อมลูก-เมีย เสียชีวิตทั้งสาม

ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่าจำนวนยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้น 31 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

พม. ช่วย ด.ช.วัย 14 ปี ทำบัตรประชาชน ติดตามซ่อมบ้านผู้ประสบเหตุ กราดยิงหนองบัวลำภู

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่เกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง

ใจหาย! จนท.เข้าทำความสะอาดห้องเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหนองบัวลำภู

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chaisiri Butayo ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันทำความสะอาดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมระบุข้อความว่า "พี่มาทำความสะอาดห้องเรียน ให้แล้วนะครับ เทวดาตัวน้อย