นายกฯ เศร้าสูญเสียลูกประดู่ขออย่าซ้ำเติมในเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิต

นายกฯ เสียใจอย่างสุดซึ้ง ครอบครัวผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เหตุเรือหลวงสุโขทัยล่ม บอกไม่ใช่เรื่องมาวิพากษ์วิจารณ์ซ้ำเติมให้เสียหาย ขออย่าสร้างความเกลียดชังกันทุกเรื่อง

21 ธ.ค.2565 - ที่จังหวัดเชียงราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจกับกำลังพลของกองทัพเรือ (ทร.) ที่สูญเสียจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าได้สั่งการทุกวัน เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ก็สั่งให้รายงานส่งชื่อส่งอะไรมาให้ดูแล ครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดูแลเรื่องการเยียวยา นายกฯ สั่งหมดทุกวัน และวันนี้ก็ทราบข่าวว่ามีการพบผู้สูญหายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และพบผู้เสียชีวิต ก็ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เพราะฉะนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว ทุกคนก็ต้องระมัดระวังให้ได้มากที่สุดในการจัดการ

"เห็นบางส่วนก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปเยอะแยะไปหมด นี่เหตุการณ์คนเสียชีวิตนะ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาซ้ำเติม ไม่ใช่เรื่องที่เราจะมาพูดจาให้ร้ายเสียหาย นี่แหละคือประเทศไทยเป็นอย่างนี้ เพราะอะไร ก่อนที่จะกล่าวทิ้งท้ายว่าขออย่าสร้างความเกลียดชังกันมากนักเลย ยุ่งไปหมดทุกเรื่อง"พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พีระพันธุ์”เป็นผู้แทนนายกฯรับมอบกระเช้าดอกไม้จากกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคใต้ตอนล่างเข้าขอบคุณ“ประยุทธ์ จันทร์โอชา”ที่ช่วยแก้ไขสารพัดปัญหาความเดือดร้อนให้เป็นผลสำเร็จ

ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สมาคมกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคใต้ตอนล่าง (ผรท.) ประกอบไปด้วย

วิถีคนแสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มมูลค่าจากมะพร้าวต่อยอดสู่การท่องเที่ยวชุมชน

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ถือว่าเป็นเมืองหลวงของมะพร้าว เพราะทั่วประเทศมีพื้นที่ปลูกมะพร้าว (มะพร้าวแกงหรือมะพร้าวอุตสาหกรรม) ทั้งหมดจำนวน 859,439 ไร่

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด