ชัด 'ชวน' คาดการณ์ช่วงเวลา 'ยุบสภา'

ชวน หลีกภัย31 ธ.ค.2565 - นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการยุบสภา ว่า อาจจะเกิดขึ้นช่วงปลายสมัยประชุมสภาหรือ อาจจะให้สภาอยู่จนครบ หรือยุบหลังวันที่ 28 ก.พ. 2566 ถือว่าเป็นไปได้ทั้งนั้น หากฝ่ายบริหารประสงค์ให้เปิดประชุมสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน เนื่องจากอายุของสภาจะสิ้นสุดวันที่ 23 มี.ค. 2566 ซึ่งยังมีเวลาพอสมควร

"ดังนั้นผมมองว่าสภาอาจจะอยู่ทำงาน ครบ 8 สมัย แต่จะไม่ครบเทอม ในวันที่ 23 มี.ค. 2566 ซึ่งการยุบสภาอาจจะเกิดก่อนเพียงสัปดาห์เดียว" นายชวน กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงการประเมินสถานการณ์การเมืองหลังปีใหม่ นายชวน กล่าวว่า ขณะนี้ยังประเมินไม่ได้ เพราะต้องรอดูทิศทางและความพร้อมของแต่ละพรรคการเมืองอีกครั้ง ขณะนี้มีความชัดเจนเฉพาะใครอยู่ที่ไหนเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าชูนโยบายไร้ความคิด

'ก่อแก้ว' แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าเสนอนโยบายไร้ความคิด เชื่อ ปชช.เลือกพรรคที่ทำได้จริง สั่งสอนนักการเมืองหลอกลวง

'หมอวรงค์' ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ บอกชาวโลก 9 เรื่อง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ ผมได้โอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ New York Times

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ