ดร.เสรี เปรียบความต่างระหว่าง 'ยุคนักโทษหนีคุกมากกว่า10' กับ 'ยุครปภ.ขับเครื่องบิน'


5 ม.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดแะการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า

ยุคของนักโทษหนีคุก: มากกว่า 10 ที่ครองเมือง เขาบอกชัดเจนว่าจังหวัดไหนเลือกเราก็จะพัฒนา จังหวัดไหนไม่เลือกเราก็เอาไว้ก่อน ไม่มีอารมณ์จะพัฒนาให้

ยุคของ รปภ. ขับเครื่องบิน: การพัฒนาเป็นไปตามยุทธศาสตร์ของชาติ ไม่ว่าจังหวัดไหนที่ควรพัฒนาเรื่องใดก็ทำให้ ไม่สนใจว่าจังหวัดนั้นมี สส. พรรครัฐบาลหรือไม่

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ประชาชนผู้ลงคะแนนเลือก ส.ส. ติดดูให้ดีนะคะว่าจะเลือก ส.ส. พรรคไหน เพื่อจะให้ได้ รปภ. มาขับเครื่องบินให้พวกเราเดินหน้าพัฒนาต่อไป

อย่าเลือกพรรคที่ขี้โกงที่เหมือนปลวกแทะประเทศให้ผุพัง อย่าเลือกพรรคที่จะพัฒนาเฉพาะจังหวัดที่มี ส.ส. ของพรรค ไม่คิดจะพัฒนาจังหวัดที่ไม่มี ส.ส. ของพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิชิต’ ชี้พรรคอนุรักษนิยมแตกแถว พรรคลุงป้อมมาแรง

แกนนำ คปท. ชี้ชัดหลังปรับ ครม. รัฐบาลอาจไปต่อได้ แต่ไม่ถึงเทอม ซัดพรรคร่วมที่เคยต้าน “ระบอบทักษิณ” สูญเสียจุดยืนเอง ด้าน พรรคพลังลุงป้อม กลับน่าจับตา มาแรงในกลุ่มสายอนุรักษนิยม ชี้ “ศัตรูไม่ได้เก่ง แต่ตัวเองรบไม่เป็น”

ปรับ-ถอน-หรือปล่อยตาย: เกมตัดสินรัฐบาลในช่วงปิดสภาหลังสงกรานต์

แม้เทศกาลสงกรานต์จะยังไม่จบลงอย่างเป็นทางการ แต่ สัญญาณทางการเมืองหลังหยุดยาว เริ่มส่งแรงสั่นสะเทือนกลับมาเร็วเกินคาด โดยเฉพาะใน รัฐบาลผสมที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ