'แรมโบ้' ทุบ 'ไพศาล' เสียมารยาทแบ่งกลุ่มส.ว. ด้อยค่ารวมไทยสร้างชาติ

“แรมโบ้” โต้ “ไพศาล” แบ่งกลุ่ม ส.ว.ฝั่งนายกฯประยุทธ์-พลเอกประวิตร ควรให้เกียรติมากกว่านี้ อย่าทำประชาชนสับสน เช่นเดียวกันกับวิจารณ์รวมไทยสร้างชาติ เผชิญกับด่านหิน ส.ส. 25 คน อาจทำให้เสียหน้าได้ หากชนะเลือกตั้งแบบถล่มทลาย

5 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ฐานเสียงส.ว.ฝั่งนายกฯประยุทธ์ และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ใครมีมากกว่ากัน พร้อมประเมินการเมืองในอนาคต วิจารณ์พรรครวมไทยสร้างชาติยังเผชิญกับด่านหิน ส.ส 25 คน นายเสกสกลกล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลาที่นายไพศาลจะออกมาวิจารณ์พรรครวมไทยสร้างชาติว่าจะได้กี่ที่นั่ง ซึ่งตนเองมั่นใจว่า บรรดาผู้สมัครของพรรคมีคุณสมบัติที่ดีเหมาะสมที่จะเป็นตัวเลือกให้กับประชาชนเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนได้และบรรดาสมาชิกพรรคที่ย้ายมาจากหลายพรรคการเมือง ก็เป็นอดีตส.ส.ในพื้นที่ ที่ประชาชนให้การยอมรับ จะสามารถเข้าไปนั่งในสภาฯได้เกิน 25 คน อย่างแน่นอน และสามารถเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคได้ ซึ่งตนมั่นใจอาจแตะถึง100 เสียงเหมือนเลขาธิการพรรคให้สัมภาษณ์ไว้ นายไพศาลอย่าได้ออกมาดูหมิ่นดูแคลนพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะคำพูดมันเป็นความต้องการดิสเครดิตพรรคมากกว่า นายไพศาลอาจจะมีเป้าหมายอะไรอยู่ในใจหรือรับงานใครมาใส่ความหรือไม่

นอกจากนี้นายไพศาลไม่ควรที่จะออกมาพูดว่า ส.ว.แต่ละกลุ่มอยู่ฝั่งนายกฯประยุทธ์ หรือ พลเอกประวิตร เพราะจะทำให้ประชาชนเกิดความสับสนในตัวของส.ว. อีกทั้งการออกมาพูดลักษณะนี้ยังเป็นการไม่ให้เกียรติ ส.ว.อีกด้วย ทั้งนี้ส.ว.มีวิจารณญาณเป็นของตัวเองว่าจะเลือกใครเป็นนายกฯ

“บรรดา ส.ว.ทุกท่านรู้ดีว่าควรเลือกใครเป็นนายกฯ ซึ่งเขาอาจไม่ได้เลือกที่ตัวบุคคลแม้ว่าจะอยู่กลุ่มไหนก็ตาม และเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่า ส.ว.คนใดเลือกใคร ดังนั้น นายไพศาล ไม่ต้องไปชี้นำส.ว. และควรให้เกียรติส.ว.มากกว่านี้

เช่นเดียวกับที่วิจารณ์พรรครวมไทยสร้างชาติในลักษณะว่าจะได้ส.ส.ถึง 25 คนหรือไม่ เรื่องนี้ก็ควรให้เกียรติพรรคด้วยเช่นกัน ซึ่งหากผลออกมาแล้วหากพรรครวมไทยสร้างชาติได้ ส.ส.แบบถล่มทลาย นายไพศาลจะเสียหน้า ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน สุดท้ายต้องเอาปี๊บมาคลุมหัวเดินถนน ไม่คิดถึงจุดนี้บ้างเชียวหรือ"

นายเสกสกล กล่าวว่า นายไพศาลเองก็ผ่านการเมืองมามาก ควรจะรู้มารยาททางการเมือง การเอาแนวคิดหรืออคติการชอบหรือไม่ชอบส่วนตัว มาวิจารณ์แบบนั่งเทียนมันเหมาะสมหรือไม่ จะเข้าทางสื่อที่ชอบเอาไปตีข่าวเอาไปประโคมให้อีกฝ่ายเสียหายได้ ข้อมูลบิดเบือนบางครั้งไม่ใช่ข้อมูล ข้อเท็จจริงทุกเรื่องที่นายไพศาลวิจารณ์ออกมา นายไพศาลจึงไม่ควรที่จะทำตัวเป็นโหรหรือหมอดู ออกมาเดารายวันไปทั่ว อาจจะทำให้คอการเมืองขาดความเชื่อถือหรือเสื่อมศรัทธาไปเปล่าๆ ตนเตือนมาด้วยความหวังดี อย่าใช้วิธีทำลายคนอื่นเพราะความมีอคติอีกเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

เผด็จศึกเขมร ต้องทุบให้เดี้ยง! ไม่ควรทิ้งปัญหาให้ลูกหลาน

จากสถานการณ์การสู้รบระหว่างไทยกับกัมพูชา ซึ่งล่าสุดจนถึงวันที่ 12 ธ.ค. มีทหารไทยเสียชีวิตแล้วรวมเป็น 11 นาย รายการ "ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด" สัมภาษณ์พิเศษ

🛑LIVE ‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2568