‘ทนายตั้ม’ มีหนาว! พท.ขู่ในฐานะสมาชิก หากโยงพรรคเสียหายต้องถูกพิจารณา

8 ม.ค.2566-นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีการระบุอดีตรองนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกตั้งข้อกล่าวหามีประเด็นปัญหาเชิงชู้สาวว่า ต้องดูว่าเกี่ยวกับพรรคหรือไม่ ถ้าไม่เกี่ยวกับยุคปัจจุบันเลย บุคคลดังกล่าวไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และเรื่องที่เกิด เป็นเหตุการณ์ในอดีต คงไปสอบไม่ได้  

ถามว่า ทนายความชื่อดังแย้มชื่อย่อ ย.  นพ.ชลน่านกล่าว่า ยังไม่ได้ตรวจสอบดู ขอไปดูในรายละเอียดก่อน 

ซักว่ามีการตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้เป็นประเด็นการเมืองหรือไม่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เท่าที่ทราบ เรื่องนี้มีปัญหาเป็นปี แต่ต่อมา มีการข่มขู่ คุกคามสามี ต้องไปดูเหตุดูผลว่า จะเกี่ยวกับประเด็นการเมืองหรือไม่

“นายษิทรา(ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ)เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หน้าที่ของสมาชิกพรรค ต้องปกป้องเกียรติยศชื่อเสียงของพรรค หากมีใครมาทำให้เสียหาย หากเปิดออกมาเพื่อปกป้องพรรค โดยมีสมาชิกพรรคมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม กรณีนี้ต้องขอบคุณด้วย แต่ถ้าทำแล้ว หวังจะไปลบล้าง กลบเกลื่อน ก็อาจตีความว่าเป็นการทำลายพรรค ซึ่งต้องไปดู เพราะเรื่องนี้เป็นไปได้ทั้ง2มุม” 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

ปลอดไม่พลาด! จี้รัฐบาลแก้ไฟป่าชงให้ซี 11 ลงพื้นที่กำกับดับไฟ

'เพื่อไทย' จี้รัฐบาลเร่งตั้งสำนักงานดับไฟป่า แนะควรให้ผู้ตรวจราชการสำนักงานนายกรัฐมนตรีไปประจำพื้นที่ ระบุเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายแก้ปัญหาลุล่วง ปลอดภัยทุกคน

ผบ.ตร. สอบเงิน 6 ล้านปิดปากชูวิทย์ ของใครกันแน่ จ่อเรียก 2 นายพลเอี่ยวเว็บพนัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจาก “สารวัตรซัว” มามอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นายกสภาทนาย ยังอึ้ง! ไม่เคยเห็นเรียกเก็บค่าแถลงข่าว เร่งล้อมคอกมรรยาททนาย

นายวิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ พร้อมด้วย นายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการฯ, นายวีรศักดิ์ โชติวานิช รองเลขาธิการฯ, นายสมพร ดำพริก อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสภาทนาย

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา