'สันติ' เล่นใหญ่! ชู 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียว ปลุกพปชร.แลนด์สไลด์ ตั้งรัฐบาลพรรคเดียว

ให้ประชาชนเลือกเรามามากๆก่อนถ้าเลือกเรามาเป็นอันดับหนึ่งได้เสียงเกินครึ่งอย่างนี้ เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องร่วมกับใคร ก็จะได้ใช้นโยบายของพรรคที่มีความตั้งใจ ที่จะประกาศออกมาเร็วๆนี้ได้เต็มประสิทธิภาพ 100%

10 ม.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการสรรหาว่าที่ผู้สมัครส.ส.แทนส.สพลังประชารัฐที่ประกาศตัวออกไป ว่า ต้องบอกว่าคนที่จะมาแทนในแต่ละเขตนั้นมี มากกว่า 1 คนด้วยซ้ำ และได้มีการคัดเลือกไปเยอะมากแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส. พี่ลาออกไปจะกระทบฐานเสียงเดิมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ส่วนใหญ่เป็นส.สสมัยแรก ยังไม่แน่นัก แต่เราก็ได้คนดีๆมาเยอะ

เมื่อถามว่า คนที่เข้ามาแทนสามารถชนกับคนเก่า มีโอกาสเป็นส.ส.มากกว่าคนเดิมใช่หรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า มั่นใจและมั่นใจมากด้วย

ถามว่า มีการเช็คลิตส์ส.สที่จะออกจากพรรคพลังประชารัฐล่าสุดแล้วหรือยัง นายสันติ กล่าวว่า ส.ส. มีวุฒิภาวะที่ดีและแต่ละคนก็รู้ถึงการดูแลประชาชน จะไปเช็คลิสต์ยังไงถ้าพรุ่งนี้เขาจะไป ในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการพรรค ต้องหาคนดีๆมีความรู้ มีความตั้งใจมาสำรองไว้ ตรงนี้จะเป็นหลักประกันว่าที่จะย้ายไปย้ายมาต้องคิดให้ดี

ซักว่า พรรคพลังประชารัฐจะมีการหารือเพื่อประกาศให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นแคนเดตนายกฯได้เมื่อไหร่ นายสันติกล่าวว่า น่าจะเดือนม.ค.นี้ซึ่งจะมีการจัดประชุมใหญ่ จะเป็นวันไหนนั้น 2-3 วันนี้จะมีกำหนด

เมื่อถามว่า จะมีชื่อพล.อ.ประวิตรคนเดียว หรือจะเสนอครบทั้ง 3 รายชื่อ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า แน่นอนเราต้องชูหัวหน้าพรรคของเรา

ซักว่า จะชูพล.อ.ประวิตร คนเดียวใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า เพื่อให้ประสบความสำเร็จและมีความมั่นใจควรจะชูเพียงคนเดียว ทั้งนีั อย่างที่เคยบอกต้องอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค แล้วขณะนี้ในพรรคพลังประชารัฐก็มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

เมื่อถามว่า ต้องถามความสมัครใจของพล.อ.ประวิตรด้วยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “ท่านเป็นหัวหน้าพรรคนะ ทำเพื่อบ้านเมืองมาตลอดชีวิต ถ้าหากกรรมการบริหารพรรคเห็นว่าท่านควรจะช่วยเหลือพัฒนาบ้านเมือง การที่ท่านจะเป็นเบอร์หนึ่งในการนำพาเศรษฐกิจความมั่นคงความอยู่ดีกินดีอะไรต่างๆของประชาชน จะไม่รับได้ยังไง เพราะท่านเสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด”

ถามว่า ซึ่งต้องมาแข่งกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายสันติกล่าวว่า อย่าไปเรียกว่าแข่งมันอยู่ที่ประชาชนจะเห็นว่าใครที่สามารถจะเป็นที่พึ่ง ที่หวังไปสร้างอนาคตในชนบท มีความเจริญรุ่งเรืองพัฒนา เพื่อลูกหลานของประชาชน มีศักยภาพในการแข่งขัน เพราะขณะนี้โลกพัฒนาเร็วมากถ้าเราไม่ตื่นตัว โดยการสร้างเสริมให้ความรู้ ติดอาวุธให้กับลูกหลาน ต่อไปจะเอาใครมาต่อสู้กับนวัตกรรมโลก ที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

ถามต่อว่า แสดงว่าพล.อ.ประวิตรเหมาะสมที่จะเป็นนายกคนต่อไป เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า ใช่ เหมาะมาก เพราะพล.อ.ประวิตร จะบอกว่าเป็นทหารแล้วเรื่องศรษฐกิจจะเก่งอะไรไหม อันนึงที่พวกเรายังไม่เห็นว่าพล.อ.ประวิตรมีความสามารถคือเรื่องการใช้คนในแต่ละภาคส่วน อย่างการทำเรื่องน้ำเรื่องที่ดินก็จะเห็นว่าพล.อ.ประวิตรใช้ใคร ท่านทำประสบความสำเร็จ

เมื่อถามว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเปิดตัวเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาดูแล้วหวั่นไหวหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มีอะไรหวั่นไหวหรอก ในอนาคตถ้าใครทำดี เราจะต้องทำดีให้ได้มากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในพื้นที่เลือกตั้งจะมีการเหลื่อมกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐและรวมไทยสร้างชาติหรือไม่ มีการมองว่าเป็นฐานเสียงเดียวกัน เพราะถ้าส่งชนกันอาจจะแพ้ทั้งคู่แล้วตาอยู่ก็จะได้ไป เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แจงว่า เรามั่นใจว่าเรื่องชนกันนั้นมันชนกันทุกพรรคอยู่แล้ว เพราะการเลือกตั้งมีกติกา เราก็คงเข้าใจถ้าหลีกให้กัน ประชาชนจะยอมหรือ ประชาชนก็ไม่ได้เลือก เป็นการไปตัดอำนาจประชาชน

เมื่อถามย้ำว่า จะสู้เต็มที่ทุกเขตเลยใช่หรือไม่ นายสันติ ยืนยันว่า สู้เต็มที่

ถามอีกว่า ไม่มีดีลพรรคพี่พรรคน้อง เพื่อหลบให้กัน ใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มีแน่นอน

ซักว่า พรรครวมไทยสร้างชาติกับพรรคพลังประชารัฐจะจับมือกันได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคของเราเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีน่าจะกับทุกคน เรื่องที่เราจะไปรังเกียจพรรคนั้นพรรคนี้รังเกียจส.สพรรคนั้นพรรคนี้มันรังเกียจได้อย่างไรเมื่อประชาชนเลือกมา

เมื่อถามว่า แสดงว่ายินดีร่วมกับทุกพรรคแม้แต่พรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปคิดตรงนั้นเดี๋ยวให้ประชาชนเลือกเรามามากๆก่อนถ้าเลือกเรามาเป็นอันดับหนึ่งได้เสียงเกินครึ่งอย่างนี้ เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องร่วมกับใคร ก็จะได้ใช้นโยบายของพรรคที่มีความตั้งใจ ที่จะประกาศออกมาเร็วๆนี้ได้เต็มประสิทธิภาพ 100%

ถามว่า ถ้าอย่างนี้เป็นการปลุกกระแสพลังประชารัฐเเลนสไลด์ได้เลยหรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า พยายามอยู่แต่ว่าเราไม่คุย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 ‘พปชร.’ ลั่น ‘กำแพงเพชร’ พรรคอื่นอย่าคิดตี ‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ ‘นฤมล’ ไม่งอน

‘บิ๊กป้อม’ ขึ้นรถยกเวทีปราศรัยกำแพงเพชร ลั่นไม่เสียว โดดโชว์ยังได้  บอก ‘นฤมล’ ไม่มีงอน สมัครใจสละสิทธิ์เอง  ‘ธรรมนัส’ เดือดประกาศตั้งป้อมหน้ากำแพงเพชร ย้ำจังหวัดนี้ของพลังประชารัฐพรรคอื่นอย่าคิดมาตี

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ชัดเจน 'อนุทิน' ยันหาก ภูมิใจไทย ได้ส.ส.อันดับหนึ่ง พร้อมเป็นนายกฯ เอง

'อนุทิน' ยัน ภท. ชัดเจน ได้ส.ส.มากสุด พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวหนุน 2ป. เงื่อนไขใครได้ ส.ส.มากกว่ากัน ชี้ยังไม่ถึงเวลาจัดตั้งรบ.เพราะต้องฟังเสียงปชช.หลังเลือกตั้งก่อน

'บิ๊กป้อม' นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พปชร. ทำโพลเองมั่นใจจะได้ไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้ครบทั้ง 400 เขต ส่วนบางเขตที่ผู้สมัคร ส.ส.เกิน

‘อนุทิน’ รับกินข้าว ‘บิ๊กป้อม’ ดีลจับขั้ว ‘ภท.-พปชร.’ ลงตัว

‘เสี่ยหนู’ ยอมรับกินข้าว ‘บิ๊กป้อม’  ดีลจับขั้ว ‘ภท.-พปชร.’ ลงตัว  หากไม่มีอุบัติเหตุการเมือง  ยันไม่มีคุยเรื่องส่วนตัว ย้ำพร้อมนั่งนายกฯ ในฐานะพรรค 70 บวก