18 ม.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า น้องอยากไปต่อ เพื่อสานงานต่อ ไม่ได้อยากเป็นใหญ่ แต่ประเทศไทยจะต้องไปต่อ ยังมีงานที่ต้องสานต่อ เพื่อประเทศชาติและประชาชน
แล้วพี่อยากไปต่อ เพื่ออะไร ตอนนั้นก็บอกว่าน้องขับ พี่แค่นั่งมา แล้วใครบังคับให้นั่งมา จะลงตอนไหนก็ได้ ทำไมไม่ลง แล้วตอนนี้น้องไป ทำไมพี่จึงลุกขึ้นมาขับเอง
น้องจำเป็นต้องมีตำแหน่ง มีอำนาจ เพราะอยากทำงานเพื่อบ้านเมือง และพูดชัดเจนว่า "อำนาจต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบ" และทำงานเพื่อชาติเพื่อประชาชน
พี่อยากมีตำแหน่งเพื่ออะไร ก็ไม่อยากนั่งรถมาด้วย น้องไปขับรถคันอื่นแล้ว ทำไมไม่จอดรถไว้ในอู่ ออกมาขับเองทำไม ดูสังขารแล้ว ขับไหวเหรอคะ
น้องตีตนจากไปเพราะอะไร พี่น่าจะรูอยู่แก่ใจ พี่รัก "ลูกน้อง" ที่สอพลอมากกว่าน้อง เวลาลูกน้องคิดทำลายน้อง พี่ทำอะไรที่ปกป้องน้องบ้าง พี่ถือหางข้างไหน
ตอนพี่นั่งรถมากับน้อง มีคนไม่พอใจ เพราะพี่ไม่ใช่คนโดยสารที่ดี มีคนเขาอยากให้น้องไล่พี่ลง แต่น้องเคารพพี่จึงไม่ไล่ ยอมให้พี่เป็นเหมือนกรวดในรองเท้ามาหลายปี พอกันทีนะพี่ ต่างคนต่างไปน่ะดีแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE ไทยระทม! พิษของแพง วัดฝีมือกู้เศรษฐกิจรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยื้อเยื้อ..อยู่ยาก แรงกระแทกซัดรัฐบาล หนู2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 1)
แม้ตามความเข้าใจในปัจจุบัน จะถือว่าสหราชอาณาจักรคือต้นแบบของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ (Constitutional Monarchy) แต่คำว่า ‘La monarchie constitutionnelle’
🔴 LIVE เชื่อมั่นรัฐบาลดิ่งเหว ลักหลับคนไทยขึ้นราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569

