ปรี๊ดแตก! บิ๊กตู่ลั่นอย่าพูดถึงคนคนนั้นผมไม่ชอบ

'บิ๊กตู่' ควันออกหู บอกอย่าไปพูดถึงคนๆ นั้นผมไม่ชอบ หลังถูกถามทักษิณเย้ยรัฐบาลดึงเกมยุบสภา ปัด ครม.เทงบทิ้งทวน ทุกอย่างทำตามกฎหมาย

25 ม.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช. ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)และประเด็นคดีข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกว่า 9 นาที แต่ปฏิเสธที่ให้สัมภาษณ์ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นการเมือง โดยแสดงท่าทีที่หงุดหงิด เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ ตั้งใจที่จะอยู่ครบเทอมหรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์เมินหน้าหนี พร้อมกล่าวว่า ถามคำถามอื่น

เมื่อถามว่า ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง มีความกังวลในเรื่องการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งหรืออะไรทั้งสิ้น เพียงแต่กังวลในเรื่องการทำงาน ทุกอย่างต้องโปร่งใสและมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ได้ผ่านงบประมาณจำนวนมาก ถือว่าใกล้จะมีการยุบสภาผู้แทนราษฎรแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า” งบอะไร” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นงบเกี่ยวกับการเลือกตั้งแสดงว่าใกล้ที่จะพร้อมเลือกตั้งและยุบสภาแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คงจะรู้กันว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ กติกามีอย่างไร จะหมดอายุรัฐบาลเมื่อไหร่ ก็เป็นการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งหละมั้ง การอนุมัติงบและการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ขอให้สื่อมวลชนฟังกันบ้าง เวลาที่เจ้าหน้าที่เขาชี้แจง อ่านกันบ้างนะ เป็นการอนุมัติงบประมาณที่เข้าสู่การพิจารณาในระบบของงบประมาณปี 2567 ซึ่งต้องมีการทำไว้ล่วงหน้าและสุดแล้วแต่เมื่อเข้าสู่สภาแล้ว สภาในวันนั้นใครจะอยู่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ใครจะอยู่บ้าง ยังไม่ทราบเหมือนกัน แต่ก็ต้องไปพิจารณาตรงนั้น และชั้นกรรมาธิการเพื่อต้องแปรญัตติอีก ส่วนจะถูกตัดหรือไม่ถูกตัดก็ไปว่ากันตรงโน้น แต่วันนี้มีเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องว่ากันตามกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามปฏิทินงบประมาณปี 2567

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าไม่ใช่เป็นการทิ้งทวนช่วงท้ายก่อนเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอย่างมีโมโหว่า “มาทิ้งทวนอะไร มาทิ้งทวนอะไรล่ะพวกคุณเคยทำหน้าที่ตรงนี้บ้างไหม คุณเคยรู้เรื่องระบบงบประมาณบ้างไหม รู้ไหมว่าเขาทำกันอย่างไร ระบบงบประมาณไปศึกษามาก่อนที่จะถามผม”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิเคราะห์ว่าที่รัฐบาลยังไม่ยุบสภา เนื่องจากพรรครวมไทยสร้างชาติยังไม่พร้อมโดยเฉพาะการตั้งสาขาพรรค โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ แล้วเดินออกจากโพเดียมทันทีพร้อมกล่าวว่า “อย่าไปพูดถึงคนคนนั้นผมไม่ชอบ”

เมื่อถามย้ำว่า เป็นการดึงเกมยุบสภา เพื่อให้รวมไทยสร้างชาติมีความพร้อมหรือไม่ นายกฯไม่ตอบ พร้อมขึ้นรถออกไปทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' เผยนายกฯ สั่งลงพื้นที่ชลบุรีดูความคืบหน้าอีอีซี

'ธนกร' เผยนายกฯ มอบหมายลงพื้นที่ชลบุรี ติดตามความคืบหน้า EEC หวังเร่งพัฒนาคน – ระบบการขนส่ง เพื่อเสริมแกร่งอุตสาหกรรมไทย แจงใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนจนนาทีสุดท้าย

'เสี่ยหนู' สารภาพถึงหัวเข่าด้านหลังเข้ากราบขอโทษ 'บิ๊กตู่' เหตุลูกพรรคพูดพาดพิง

'อนุทิน'สารภาพถึงหัวเข่าด้าน หลังเข้ากราบขอโทษ’บิ๊กตู่’ เหตุลูกพรรคพูดพาดพิง ขอให้หมดห่วงพรรคการเมืองประกาศใข้งบหาเสียงกว่าจะถึงวันนั้นก็เป็นหน้าที่รัฐบาลอื่นแล้ว ปัดไม่ได้ส่งสัญญานจับมือ 'ทักษิณ' ชี้การเมืองต่างคนต่างเดิน

'บิ๊กตู่' ยก 'UN-ธนาคารโลก-WHO' ชูผลงานรัฐบาลช่วงปลายเทอม

'บิ๊กตู่' โพสต์เฟซบุ๊กโชว์ผลงานช่วงปลายเทอมรัฐบาล บอก 'ยูเอ็น-ธนาคารโลก-WHO' ยกชั้นไทย พร้อมขอบคุณความสามัคคีของคนไทยที่ทำให้เป็นทีมประเทศไทย

ล้างหูรอได้! บิ๊กตู่ปราศรัยใหญ่โคราช 25 ก.พ.แน่นอน

'แรมโบ้' เผย 'บิ๊กตู่' พร้อมแกนนำ รทสช. เตรียมลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่โคราช 25 ก.พ.นี้แน่นอน ภายใต้สโลแกน 'นายกฯลุงตู่ ลูกอีสาน หลานย่าโม' เชื่อชาวโคราชจะออกมาเชียร์มืดฟ้ามัวดิน